028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Những địa điểm gửi xe và mức giá tại các điểm vui chơi ngày Tết Nhâm Dần 2022

(VOH) - Thông tin chính thức về mức giá gửi xe tại các điểm du xuân nổi tiếng tại khu vực TPHCM mà người dân cần biết.

Đến hẹn lại lên, mỗi dịp Tết đến xuân về các khu vui chơi giải trí trên địa bàn thành phố đặc biệt là khu vực trung tâm lại tấp nập người dân từ mọi nơi đổ về. 

Khi đó, địa điểm và giá gửi xe sẽ là yếu tố được nhiều người quan tâm. Vì trước đó, thực trạng nhiều bãi xe hét giá cao ngất ngưỡng so với quy định đã khiến người dân lo ngại. Đặc biệt các điểm vui chơi hút khách trong nội ô TPHCM, giá giữ xe thường được "hét" rất cao. 

Vậy giá giữ xe thực tế trong dịp Tết Nguyên đán năm nay tại các khu vui chơi tại TPHCM dao động bao nhiêu? 

Đường sách TPHCM 

Lễ hội đường sách không chỉ là điểm đến của các bạn trẻ đam mê sách mà còn là nơi vui chơi giải trí của người dân TP. Tại đây, có nhiều hoạt động văn hóa vui xuân cho mọi người tham quan và chụp ảnh. 

Hiểu được thực tế lượng khách Tết sẽ tăng đáng kể, đường sách đã bố trí nhiều điểm gửi xe nhằm đáp ứng tốt được nhu cầu của người dân. Theo đó, điểm giữ xe chính của đường sách tọa lạc tại góc đường Hai Bà Trưng với Nguyễn Văn Bình. Ngoài ra còn có những điểm giữ xe phụ như Bệnh viện Nhi Đồng, bãi giữ Xe Diamond Plaza (34 Lê Duẩn quận 1), bãi giữ Xe đường Lê Duẩn…

Giá tiền gửi xe ngày Tết tại các điểm vui xuân ở TPHCM 1
Giá gửi xe tại đường sách không tăng những ngày Tết 

Tại các tòa nhà giá vé gửi xe được niêm yết sẵn theo giờ. Riêng tại bãi giữ xe đường Sách, Hai Bà Trưng giá vé cho một lần gửi là 6.000 ngàn đồng được in trên phiếu giữ xe, giá sẽ không tăng trong ngày Tết. 

Chú T.A (bảo vệ bãi xe) cho biết: “Đây là bãi xe của thanh niên xung phong nên giá gửi xe được ghi rõ trên thẻ xe, đảm bảo thực hiện đúng quy định. Tuy nhiên thỉnh thoảng người dân hay cho thêm tiền thì mình cũng nhận” – Chú T.A bộc bạch. 

Đường hoa Nguyễn Huệ 

Đường hoa Nguyễn Huệ là điểm đến lý tưởng được hầu hết người dân lựa chọn để du xuân. Vào những ngày Tết nhiều bạn trẻ cùng gia đình thường đến đường hoa để thưởng lãm cách trang trí, trưng bày với đa dạng các loại hoa cùng những tiểu cảnh đặc sắc. 

Vậy khi tham quan đường hoa có thể gửi xe ở đâu? 

Bãi giữ xe 115-117 Hồ Tùng Mậu (quận 1, TPHCM) 

Bãi giữ xe tại đây khá rộng có sức chứa lớn, mức giá gửi xe được niêm yết phía trước cổng. Theo đó, một lượt gửi xe sẽ có giá 6.000 đồng/ 4 giờ, giờ thứ 5 sẽ phụ thu thêm tiền. 

Giá tiền gửi xe ngày Tết tại các điểm vui xuân ở TPHCM 2
Bãi giữ xe này tính theo giờ có thể dao động 10.000 - 20.000 đồng/lần gửi

Bãi giữ xe 99 Hồ Tùng Mậu (quận 1, TPHCM) 

Bãi xe này có tầng lầu, trường hợp bạn không quen chạy xe lên tầng thì đây không phải là sự lựa chọn hoàn hảo. Giá gửi xe tại đây cũng được tính theo giờ, cụ thể 10.000 đồng/8 giờ, đến giờ thứ 9 sẽ phụ thu thêm 2.000 đồng/giờ. 

Giá tiền gửi xe ngày Tết tại các điểm vui xuân ở TPHCM 3
Việc chạy xe lên gác để gửi xe khó cho các chị em phụ nữ 

Giá gửi xe tại đây không thay đổi xuyên Tết, nhưng lượng khách Tết rất đông nên thường bãi xe thường xuyên hết chỗ” – Chị Linh (Công ty Quang Trung) cho biết. 

Giá tiền gửi xe ngày Tết tại các điểm vui xuân ở TPHCM 4
Bãi xe này cũng nhận gửi xe 24/24 

Bãi giữ xe góc đường Nguyễn Huệ với Tôn Thất Thiệp (Đầu đường Tôn Thất Thiệp) 

Tại đây có 2 bãi giữ xe lớn thuộc tư nhân nhận giữ xe 2-4 bánh, bãi xe nằm ngay sát đường Nguyễn Huệ rất tiện cho việc di chuyển. 

Giá tiền gửi xe ngày Tết tại các điểm vui xuân ở TPHCM 5

Trước khi vào bãi xe có bảng giá niêm yết là 6.000 đồng/lượt/4 giờ cho xe máy nhưng thực tế khi trả tiền sẽ phải tốn 10.000 đồng/lượt. Người giữ xe tại đây nói rằng bảng giá niêm yết là giá cũ, đến khi được hỏi về mức giá gửi xe Tết người này ậm ừ nói rằng đợi thông báo của quản lý. 

Giá tiền gửi xe ngày Tết tại các điểm vui xuân ở TPHCM 6
Bảng giá niêm yết nhưng không được áp dụng 

Có thể thấy, tại các bãi giữ xe tự phát này giá niêm yết dường như để cho có. Nên người dân cần cẩn thận hỏi rõ giá tiền trước khi quyết định gửi xe, đặc biệt vào những ngày Tết mức giá có thể bị thổi lên cao. 

Bãi giữ xe trên đường Huỳnh Thúc Kháng , quận 1 (Đối diện số 16 Huỳnh Thúc Kháng) 

Giá gửi xe tại đây dao động 10.000 đồng/lượt, không tính theo giờ. Bãi xe này có diện tích rộng có thể chứa đến vài ngàn xe máy. 

Lễ hội Tết Việt tại Nhà Văn Hóa Thanh niên 

Lễ hội Tết Việt năm 2022 diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM (Quận 1). Tại đây, có nhiều chương trình độc đáo cho người dân và du khách tham quan, vui chơi dịp Tết. 

Địa điểm gửi xe của Lễ hội tại bãi giữ xe của Nhà văn hóa Thanh niên. Mức giá gửi xe máy là 4.000 đồng/lượt từ 6:00 – 18:00 mỗi ngày, sau 18:00 sẽ là 6.000 đồng/lượt, nếu gửi xe từ 12 tiếng trở lên sẽ có giá 10.000 đồng/lượt. 

Giá tiền gửi xe ngày Tết tại các điểm vui xuân ở TPHCM 7
Bãi xe mặt đường Nguyễn Thị Minh Khai

Bảo vệ tại bãi xe chia sẻ, “giá gửi xe được tính theo máy tính qua thẻ từ nên không có chuyện tính sau hay tăng giá sai quy định”. 

Ngoài ra, người dân có thể gửi xe tại bãi xe ở công sau của Nhà Văn hóa Thanh niên trên lề đường Nguyễn Văn Chiêm. Giá vé gửi xe máy tại đây có giá 10.000 đồng/lần gửi. 

Giá tiền gửi xe ngày Tết tại các điểm vui xuân ở TPHCM 8
Bãi xe có sức chứa lớn đảm bảo an toàn cho những ngày du xuân của người dân 

Hội hoa xuân Tao Đàn 2022

Điểm giữ xe Hội hoa xuân Tao Đàn được bố trí tại mặt tiền đường Nguyễn Thị Minh Khai (đoạn từ số 57 Nguyễn Thị Minh Khai) và Trương Định. Giá gửi xe được niêm yết cụ thể phía trước bãi xe, theo đó giá giữ xe đạp là 2.000 đồng/lượt, xe máy là 4.000 – 6.000 đồng/lượt. 

Giá tiền gửi xe ngày Tết tại các điểm vui xuân ở TPHCM 9
Bãi giữ xe công viên Tao Đàn vẫn hoạt động trong dịp Tết với mức giá không đổi

Đường hoa Phú Mỹ Hưng

Đường hoa Phú Mỹ Hưng không có bãi giữ xe riêng mà người dân phải gửi phương tiện gần đó rồi đi bộ vào đường hoa. Có 2 địa điểm gửi xe tại khu vực nay gồm tầng hầm trung tâm thương mại Crescent Mall (101 Tôn Dật Tiên, Tân Phú, Quận 7) hoặc bãi xe tư nhân cách đường hoa 20m. 

Giá tiền gửi xe ngày Tết tại các điểm vui xuân ở TPHCM 10
Bãi xe giữ mức giá bình ổn không tăng vào dịp Tết Nguyên đán 

Giá tiền gửi xe tại bãi xe tư nhân được niêm yết theo bảng quy định. Cụ thể, từ 6:00 – 3:00 giá giữ xe máy sẽ là 5.000 đồng/lượt. Trường hợp lấy xe sau 3 giờ sáng sẽ bị phụ thu 50.000 đồng/xe máy. Kế bên là bãi giữ xe ôtô với mức giá 20.000 đồng cho 4 giờ đầu, mỗi giờ tiếp theo sẽ cộng thêm 10.000 đồng/xe. 

Giá tiền gửi xe ngày Tết tại các điểm vui xuân ở TPHCM 11
Giá gửi xe máy và ôtô được đăng trên bảng giá phía trước cho người dân theo dõi

Ngoài ra, gợi ý một số toà nhà có hầm giữ xe máy và ôtô trong bán kính 500 m từ đường Nguyễn Huệ người dân có thể tham khảo: tòa nhà Bitexco (45 Ngô Đức Kế), trung tâm thương mại (TTTM) Vincom (70 Lê Thánh Tôn), toà nhà Times Square (57-69 Đồng Khởi), tòa nhà Sài Gòn Center - Takashiyama (65 Lê Lợi). 

Tuy nhiên, tại các bãi xe này giá gửi xe thường được tính theo 2 hoặc 4 giờ đầu, phụ thu thêm vào những giờ sau, dao động mức giá từ 5.000 – 10.000 đồng/lần gửi xe máy, trung bình 40.000 đồng/lần gửi xe ôtô.