028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Đường trơn trượt làm nhiều người bị té ngã do xe chở rác, bùn thải

(VOH) - Trước tình trạng này, VWS đã gửi văn bản kiến nghị lên UBND TPHCM và Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra và có hướng xử lý giải quyết vấn đề này...

Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM nhận phản ánh của người dân về tình trạng xe vận chuyển rác, bùn thải để chảy nước rỉ rác, rơi vãi xuống đường từ Quốc lộ 50 dẫn vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, huyện Bình Chánh, TPHCM gây hôi thối, đường trơn trượt làm nhiều người bị té ngã.

Đường trơn trượt làm nhiều người bị té ngã do xe chở rác, bùn thải 1
Một số vụ tai nạn xảy ra trên đoạn đường từ Quốc lộ 50 dẫn vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Theo ghi nhận của chúng tôi đoạn đường dẫn từ Quốc lộ 50 vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước dài khoảng 1,5km. Mỗi ngày có hàng trăm xe chở rác ra vào Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) xử lý. Trong đó, có nhiều xe cũ để chảy nước rỉ rác xuống đường gây hôi thối và tạo nên một lớp bùn thải trên mặt đường.

Ngoài ra, tuyến đường này hàng ngày còn có nhiều xe chở bùn thải của các công ty đang hoạt động xử lý bùn tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước gồm: Công ty TNHH Công nghệ sinh học Sài Gòn Xanh, Công ty phân bón hầm cầu Hòa Bình, Công ty cổ phần Mộc An Châu (đang xây dựng) vào ra liên tục không không che đậy kỹ để rơi vãi một lượng bùn khá lớn xuống mặt đường bốc mùi hôi thối.

Đường trơn trượt làm nhiều người bị té ngã do xe chở rác, bùn thải 2

Một số vụ tai nạn xảy ra trên đoạn đường từ Quốc lộ 50 dẫn vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Anh Trần Quốc Việt, chủ quán cà phê ngay ngã ba Quốc lộ 50 và đường dẫn vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước, phản ánh trước đây thường buổi sáng có xe rửa đường sau một đêm xe chở rác và chở bùn thải vào Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước.

Nhưng từ năm 2018 đến nay không còn rửa nữa.

Do đó bây giờ nước do xe chở rác chảy xuống đường cộng với bùn thải rơi vãi lâu ngày tạo nên một lớp bùn thải trên mặt đường dày vài cm làm tăng thêm mùi hôi mỗi khi thời tiết nắng nóng hoặc trở nên trơn trượt khi mưa khiến nhiều người đi đường bị té ngã. Anh Trần Quốc Việt cho biết thêm, đã nhiều lần phản ánh đến chính quyền địa phương và cơ quan chức năng về vấn đề này nhưng đến nay chưa được giải quyết.

Đường trơn trượt làm nhiều người bị té ngã do xe chở rác, bùn thải 3
Những chiếc xe chở bùn thài không che đậy kỹ để rơi vãi một lượng bùn khá lớn xuống đường.

Chị Kiều Thị Hồng Vân, nhân viên của VWS cho biết, đoạn đường này trơn trợt lắm đã có nhiều người bị té, bản thân chị dù biết đường trơn trợt nguy hiểm, chạy xe rất chậm nhưng vẫn bị té ngã dập mặt và xây xát chân tay. Chị Hồng Vân cho biết thêm, nhân viên VWS thường xuyên bị té ngã trên đoạn đường này. Ngoài ra, còn có những người đi đến viếng nghĩa trang Đa Phước bị té nặng hơn bởi không quen đường.

Đường trơn trượt làm nhiều người bị té ngã do xe chở rác, bùn thải 4
Những chiếc xe chở bùn thài không che đậy kỹ để rơi vãi một lượng bùn khá lớn xuống đường

Trước tình trạng này, VWS đã gửi văn bản kiến nghị lên UBND TPHCM và Sở Tài nguyên và Môi trường chỉ đạo các cơ quan chức năng kiểm tra và có hướng xử lý giải quyết vấn đề này trong thời gian sớm nhất để trả lại sự an toàn tính mạng cho người dân tham gia giao thông tại khu vực này và con đường sạch sẽ, hợp vệ sinh cùng môi trường trong lành cho cộng đồng địa phương.