028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Hội nghị chuyên đề năm 2021 với chủ đề “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”

(VOH) - Ngày 5/11, Khối thi đua 5 tổ chức Hội nghị chuyên đề năm 2021 với chủ đề “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư” tại huyện Cần Giờ.

Khối thi đua 5 gồm 8 đơn vị là Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng; Báo Pháp luật; Báo Người Lao động; Báo Phụ nữ thành phố; Nhà xuất bản Tổng hợp thành phố; Đài truyền hình TPHCM và Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH).

Nội dung hội nghị chuyên đề Khối thi đua 5 – năm 2021 được xây dựng bám sát chủ đề của năm, gắn liền với khẩu hiệu hành động của Thành phố “Tích cực – Đổi mới – Sáng tạo để xây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh, hiện đại” chú trọng phát huy sức mạnh của các đơn vị truyền thông trong Khối thi đua 5, phát huy nguồn lực kiều bào đóng góp cho sự phát triển của thành phố.

hoi-nghi-chuyen-de-nam-2021-nam-xay-dung-chinh-quyen-do-thi-va-cai-thien-moi-truong-dau-tu-voh.com.vn-anh1
Đại diện các đơn vị Khối thi đua 5 tại Hội nghị chuyên đề năm 2021.

Theo bà Đinh Thị Phương Thảo – Phó Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM, về phía cơ quan đã tập trung những nhiệm vụ trọng tâm để phát huy hiệu quả nguồn lực người Việt Nam ở nước ngoài. "Đổi mới, đa dạng hóa các hình thức, trong triển khai vận động người Việt Nam ở nước ngoài, nhất là thế hệ trẻ, gắn bó với quê hương, đóng góp tích cực vào sự phát triển của nước sở tại, trở thành cầu nối, góp phần thúc đẩy quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam với các nước. Phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, khuyến khích và tạo điều kiện để đồng bào Việt Nam ở nước ngoài đóng góp tích cực cho thành phố và đất nước. Đa dạng hoá các hoạt động hỗ trợ đồng bào Việt Nam ở nước ngoài giữ gìn tiếng Việt, phát huy bản sắc văn hoá và truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Đổi mới nội dung, phương thức về công tác tuyên truyền, thông tin đối ngoại, kịp thời thông tin về tình hình thành phố, đất nước và chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta", bà Thảo cho biết thêm.

Bà Lý Việt Trung – Tổng biên tập báo Phụ nữ thành phố cho rằng, để tạo điều kiện tốt nhất cho báo chí tham gia góp phần xây dựng Chính quyền đô thị, cải thiện môi trường đầu tư, các cơ quan báo chí vẫn cần sự kết nối chặt chẽ hơn nữa trong tương lai: "Về phía cơ quan báo đài chúng tôi là cần chủ động trong việc tổ chức hoạt động thông tin, nhưng về phía lãnh đạo thành phố đề đạt nguyện vọng với lãnh đạo huyện Cần Giờ là phải đẩy mạnh công tác truyền thông, thông tin cho các cơ quan báo chí những thông tin chính xác nhất, một cách nhanh nhất, kịp thời nhất để chúng tôi phản ánh trên mặt báo. Còn về phía nhà đầu tư, chúng tôi kỳ vọng các anh chị cũng cởi mở thông tin, hợp tác hiệu quả với các đơn vị truyền thông để chúng tôi lắng nghe các anh chị và phản ánh những tâm tư, tình cảm, nguyện vọng và cả những đề xuất của các anh chị, vì các anh chị chính là những chuyên gia trong lĩnh vực của mình".

Ông Vương Quyền – Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM cho hay, thời gian qua, Đài cũng thường xuyên kết hợp với Ủy ban về người Việt Nam nước ngoài để giới thiệu các gương điển hình kiều bào có những sáng kiến về khoa học kỹ thuật, mô hình áp dụng và đầu tư vào TPHCM nói riêng cũng như Việt Nam nói chung. "Trong thời gian tới, riêng Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài giới thiệu những anh chị kiều bào, có những công trình hoặc là những đầu tư về khoa học công nghệ, lĩnh vực về phát triển thành phố. Tôi nghĩ bên Ủy ban về Người Việt Nam nước ngoài phải giới thiệu để trên cơ sở là các báo đài nắm được, để tuyên truyền, từ đó chúng ta phát huy việc thực hiện chủ đề năm 2021 là sự góp sức của anh chị người Việt Nam ở nước ngoài", ông Quyền đề xuất. 

hoi-nghi-chuyen-de-nam-2021-nam-xay-dung-chinh-quyen-do-thi-va-cai-thien-moi-truong-dau-tu-voh.com.vn-anh2
Các cá nhân đại diện các tập đoàn trao tặng quà tại hội nghị.

Thay mặt cho các kiều bào, ông Đinh Vĩnh Cường, người Việt Nam ở Nhật Bản - Chủ tịch Tập đoàn 365 Group góp ý về định hướng và giải pháp để thực hiện mục tiêu kép phòng chống dịch Covid-19 và tập trung tái sản xuất, phát triển kinh tế: "Xúc tiến đẩy mạnh kết nối cung cầu hàng hoá và coi trọng phát triển kênh phân phối hàng hoá sản xuất trong nước, xây dựng sàn giao dịch hàng hoá và các chuỗi cung ứng phân phối hàng hoá quy mô lớn có sự tham gia của các doanh nghiệp phân phối, doanh nghiệp logistics, doanh nghiệp sản xuất trong nước. Đẩy mạnh thương mại điện tử trên thiết bị di động đáp ứng nhu cầu mua sắm của cá nhân; tập trung phát triển nhanh loại hình bán lẻ hiện đại kết hợp với đầu tư, nâng cấp cơ sở hạ tầng. Xây dựng sản phẩm du lịch hấp dẫn đặc trưng và chủ lực của TPHCM nhằm thu hút du khách đến thành phố, phát triển mạnh du lịch nội địa trong điều kiện du lịch quốc tế. Xây dựng các chính sách hỗ trợ, ưu đãi đầu tư vào các ngành công nghiệp công nghệ cao. Đẩy mạnh rà soát tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong tất cả các khâu từ quá trình sản xuất kinh doanh, đầu tư, góp phần hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp vừa và nhỏ".

Ông Phùng Công Dũng – Chủ nhiệm Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài thành phố, Khối trưởng Khối thi đua 5 đánh giá cao các ý kiến, góp ý của các đơn vị trong khối và mong rằng các hoạt động của khối trong thời gian tới sẽ phát triển hơn.

Sau hội nghị, Khối thi đua 5 cũng đã tham quan và dâng hương Đài tưởng niệm căn cứ Rừng Sác Cần Giờ.

hoi-nghi-chuyen-de-nam-2021-nam-xay-dung-chinh-quyen-do-thi-va-cai-thien-moi-truong-dau-tu-voh.com.vn-anh3
Đoàn tham quan và dâng hương Đài tưởng niệm căn cứ Rừng Sác Cần Giờ.