028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức TPHCM

Ngày 23/7, nhiều đơn vị, công ty, doanh nghiệp tiếp sức TPHCM chống dịch Covid-19

(VOH) - Hôm nay 23/7, các tỉnh thành, công ty, đơn vị tiếp tục ủng hộ tiền, quà, rau củ quả...tiếp sức nhân dân TPHCM chống dịch Covid-19.

Sáng 23/7, tại Hội trường UBND xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh tiếp nhận sự quan tâm, hỗ trợ từ Thành đoàn, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố cùng với sự đồng hành của Tập đoàn Masterise Group hỗ trợ trao tặng quà cho người dân trên địa bàn huyện Bình Chánh bị ảnh hưởng do dịch Covid-19.

Đến dự có các đồng chí: Dương Ngọc Tuấn - Giám đốc Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố; Nguyễn Thị Kim Dung - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Út - Phó Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện; Nguyễn Quang Tuấn - Bí thư Huyện đoàn; Đinh Hương Linh - Giám đốc truyền thông Tập đoàn Masterise Group.

Trao tặng 500 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Bình Chánh 1
Giám đốc truyền thông Tập đoàn Masterise Group Đinh Hương Linh trao bảng tượng trưng cho huyện Bình Chánh

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Bình Chánh nói riêng và TPHCM nói chung, nhiều hộ dân, người lao động trên địa bàn huyện Bình Chánh bị ảnh hưởng không có thu nhập, bị mất việc làm...Cùng với sự quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền, hệ thống Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị xã hội, các cơ quan, đơn vị đã tăng cường các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân, lan tỏa những giá trị tích cực nhằm động viên, chia sẻ và ổn định tâm lý người dân tạo sự đồng lòng quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh. Thông qua Thành đoàn, Trung tâm Công tác xã hội Thanh niên Thành phố, Tập đoàn Masterise Group trao tặng 500 phần quà cho 500 hộ dân nghèo trên địa bàn huyện Bình Chánh, mỗi phần trị giá 01 triệu đồng tiền mặt.

Hỗ trợ 25 tấn rau củ quả giúp nhân dân TPHCM chống dịch

Sáng 23/7, theo Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TPHCM - Phùng Công Dũng cho biết, ngày 21/7, Ủy ban đã phát đi “Thư kêu gọi” kiều bào và cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài quan tâm, tiếp sức, chia sẻ và đồng hành cùng TPHCM đóng góp vào Quỹ vaccine; ủng hộ bộ dụng cụ, máy thở và trang thiết bị y tế; hỗ trợ vật chất cho các khu cách ly, điều trị bệnh nhân nặng; cho mượn cơ sở vật chất, nhà còn trống chưa sử dụng để tham gia chung tay cùng TPHCM chống dịch Covid-19. Ngay sau khi phát động, đã có nhiều chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào nhiệt tình hưởng ứng chia sẻ những kinh nghiệm, đóng góp ý kiến và vật chất cho thành phố, lan tỏa tạo sức mạnh trong cộng đồng kiều bào đang ở xa tổ quốc, cũng như hiện đang làm ăn, sinh sống tại TPHCM.

Hưởng ứng thư kêu gọi này, Công ty Cổ phần Pacific Foods (Pacific Foods), Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Dịch vụ Vận tải Du lịch Tam Lập Thành và Công ty Công nghệ Xanh GreenlinesDP sẽ chuyển 25 tấn rau củ quả từ Tiền Giang về để hỗ trợ người dân TPHCM. 

25 tấn rau, củ được vận chuyển bằng tàu cao tốc hoàn toàn miễn phí từ các tỉnh miền Tây đi TP.HCM và ngược lại

25 tấn rau, củ được vận chuyển bằng tàu cao tốc hoàn toàn miễn phí từ các tỉnh miền Tây đi TPHCM và ngược lại. 

Trước đó, sau khi tiếp nhận công văn đề nghị của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, Hội đồng nhân dân TPHCM đã giao cho Sở Công thương tiếp nhận số nhu yếu phẩm trên để phân phối cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Thủ Đức và 21 quận huyện, giúp người dân TP.HCM đang gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Ông Trần Song Hải, Tổng Giám đốc Greenlines DP - đơn vị được cơ quan chức năng cho phép sử dụng tàu cao tốc chuyên chở khách để chở hàng hóa trong dịp này, cho biết, ngày mai 24/7, số nhu yếu phẩm trên sẽ về đến Bến Bạch Đằng, việc vận chuyển rau, củ bằng tàu cao tốc là hoàn toàn miễn phí. Hiện đơn vị đã chuẩn bị 5 tàu cao tốc cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu từ các tỉnh miền Tây đi TPHCM và ngược lại. 

Trà Vinh gửi tặng hơn 6 tấn rau củ quả đến người dân TPHCM

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 ngày càng phức tạp và lây lan nhanh tại TPHCM, chiều 23/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Chữ Thập Đỏ tỉnh Trà Vinh phối hợp vận động và chuyên chở hơn 6 tấn hàng hóa gồm rau củ quả, gạo, bánh ú, mì gói và nhu yếu phẩm... trị giá hơn 105 triệu đồng đến Thành phố Hồ Chí Minh để phân phối hỗ trợ cho nhân dân và lực lượng tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn Thành phố.

Với tinh thần “Trà Vinh – Thành phố Hồ Chí Minh: Chia sẻ yêu thương – Gắn bó nghĩa tình – chung tay chống dịch”, nhằm chia sẻ, động viên các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các khu vực cách ly tập trung, chốt kiểm dịch khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ, sớm đẩy lùi dịch bệnh. Các chị đã không quản ngại thời gian, công sức, cần mẫn đóng góp chút công sức của mình thu gom nhu yếu phẩm, đóng gói chế biến thực phẩm sẵn để dễ vận chuyển và bà con dễ nhận, dễ dùng khi đang giãn cách xã hội và ở khu cách ly.

Chuyến xe chở yêu thương của tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TPHCM chống dịch đến nơi trong lúc trời mưa tầm tã

Chuyến xe chở yêu thương của tỉnh Trà Vinh hỗ trợ TPHCM chống dịch đến nơi trong lúc trời mưa tầm tã. 

Bà Đỗ Thị Chánh – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TPHCM ghi nhận và  bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đối với sự đồng hành, chia sẻ hỗ trợ của Tỉnh Trà Vinh: “Hội LHPN TPHCM cảm thấy rất ấm lòng khi được các tỉnh thành chia sẻ những khó khăn của TP trong phòng chống dịch Covid-19, những món quà mà Hội LHPN các tỉnh thành gửi đến TPHCM là cả vật chất, tinh thần, mang theo tấm lòng yêu thương của các chị chia sẻ với người dân ở TPHCM. Đây là hành động rất cao đẹp, thể hiện sự yêu thương, chia sẻ, đùm bọc lẫn nhau để vượt qua khó khăn, hoạn nạn”.

Các mặt hàng được chuyển cho Hội Liên hiệp Phụ nữ quận 11 và quận Tân Phú để trao tặng trực tiếp đến lực lượng tham gia phòng chống dịch Covid-19 và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh.

Ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin quốc gia, chung tay chống dịch COVID-19

Với mong muốn chung tay hỗ trợ chương trình phòng, chống Covid-19 để bảo vệ sức khỏe cho mọi người, công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam đã cam kết ủng hộ 3 tỷ đồng vào Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19, được đóng góp thông qua Quỹ phòng chống Covid-19 của ba địa phương là Thành phố Hồ Chí Minh (1,3 tỷ đồng), Bình Dương (1 tỷ đồng) và Hưng Yên (700 triệu đồng). Số tiền đóng góp này sẽ được sử dụng cho mục đích tiêm chủng cho người dân.

(chờ cuối ngày)Trao tặng 500 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Bình Chánh 4
Nhiều hoạt động nghĩa tình hướng về TPHCM. 

Công ty cũng đã chuyển số tiền trên cho các địa phương thông qua Ủy ban Mặt Trận Tổ Quốc tỉnh, thành phố. Số tiền 3 tỷ đồng ủng hộ vào Quỹ Vắc xin quốc gia, chung tay chống dịch Covid -19 được Mondelēz Kinh Đô trích trên doanh số bán của 3 triệu gói bánh bông lan Kinh Đô. 

Trước đó, công ty đã gửi tặng tổng cộng 7.000 thùng sản phẩm với tổng trị giá hơn 5 tỷ đồng đến các nhân viên y tế tuyến đầu và người dân trong khu cách ly tại các tỉnh thành để góp phần bổ sung nguồn dinh dưỡng cũng như động viên, khích lệ tinh thần để mọi người cùng nhau vượt qua giai đoạn khó khăn.

2.000 suất quà trao tặng người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn

Chiều 23/7, Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại một thành viên Xổ số kiến thiết Thành phố tổ chức trao quà đến người bán vé số có hoàn cảnh khó khăn năm 2021.

Chương trình đã trao tặng 2.000 suất quà gồm lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, khẩu trang y tế trị giá 500.000 đồng/ suất đến người bán vé số trên toàn địa bàn Thành phố, trong đó ưu tiên cho các đối tượng khuyết tật, người lớn tuổi neo đơn, với số lượng phân bổ tại Thành phố Thủ Đức là 215 suất, còn lại chia đều đến các quận, huyện mỗi đơn vị 85 suất. Tổng giá trị hoạt động nhân đạo là 1 tỷ đồng.

Trao tặng 500 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Bình Chánh 4
Bà Đặng Thị Minh Hiếu – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh trao bảng tượng trưng 85 suất quà đến Hội Chữ thập đỏ huyện Nhà Bè.

Bên cạnh đó, “Chuyến xe nghĩa tình – Chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19” của Hội Chữ thập đỏ Thành phố lại tiếp tục vận chuyển hàng hóa và tình cảm, sự quan tâm chia sẻ của người dân các tỉnh, thành với 13 tấn gạo và hơn 9.500 chai dầu nóng đến với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh trên địa bàn Thành phố. Ngoài ra, Thành Hội đã thực hiện trao tặng 02 tấn gạo hỗ trợ lực lượng công an, dân quân, bảo vệ dân phố, tình nguyện viên Chữ thập đỏ đang ngày đêm tham gia trực tại các chốt, các điểm phong tỏa, cách ly trên địa bàn Quận 1, Quận 3 và quận Bình Thạnh.

Tặng nhu yếu phẩm và trang thiết bị chống dịch cho hộ dân tộc khu cách ly

Chiều 23/7, gần 100 phần quà được Liên đoàn lao động quận 10 chuyển xuống trao tặng cho các hộ dân đang bị phong tỏa trên địa bàn phường 1. Quà gồm các nhu yếu phẩm thiết yếu, gạo, rau xanh, trái cây và khẩu trang y tế.

Theo bà Nguyễn Thị Lâm Tuyền, Chủ tịch UBND phường 1, trên địa bàn có 21 điểm phong tỏa với hơn 1000 hộ dân bị cách ly, trong đó có gần 100 hộ là người dân tộc. Các hộ dân chủ yếu là lao động tự do nên khi bị phong tỏa gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì vậy, từ các nguồn hỗ trợ, phường đã kịp thời chuyển xuống trao tận tay cho các hộ dân để giúp họ ổn định cuộc sống, đặc biệt ưu tiên cho hộ dân tộc Khmer, hộ nghèo và cận nghèo.

(chờ cuối ngày)Trao tặng 500 triệu đồng cho các hộ nghèo trên địa bàn huyện Bình Chánh 5
Tặng nhu yếu phẩm, rau xanh cho hộ dân tộc khu cách ly. 

Bên cạnh đó từ nguồn Bếp cơm sẻ chia, mỗi ngày cung cấp gần 700 suất ăn cho các hộ dân khó khăn tại các điểm phong tỏa. Cũng trong chiều nay, gần 100 hộ dân khó khăn tại các khu cách ly phường 15 cũng nhận được nhu yếu phẩm thiết yếu để ổn định cuộc sống trong những ngày giãn cách.

Toàn bộ số nhu yếu phẩm gồm 2,5 tấn gạo, 1,4 tấn rau muống, 500 ký thanh long, 250 hộp khẩu trang y tế do Liên đoàn lao động quận 10 tiếp nhận chiều nay là do công ty TNHH học viện RNI trao tặng. Cùng với đó, đơn vị tiếp nhận 2000 chiếc khẩu trang N95 từ tập đoàn KTG để hỗ trợ cho lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tổng số hàng hóa nhu yếu phầm và khẩu trang y tế trị giá gần 200 triệu đồng.

Thanh Bình - Phương Dung - Ngọc Thanh - Mỹ Trang