028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức TPHCM

Khai trương Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ

(VOH) - Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam (DAV) vừa được cắt băng khánh thành.

Buổi lễ khánh thành có sự tham dự của Đại sứ Marc E. Knapper, ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và bà Pamnella DeVolder, Tham tán Thông tin Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam

Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ (USVCC) mới, là không gian hợp tác chung giữa Phòng Văn hoá Thông tin, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Học viện Ngoại giao Việt Nam, và được đặt trong khuôn viên Học viện Ngoại giao Việt Nam.

Việc hợp tác này không chỉ nhấn mạnh tầm quan trọng của quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam, mà còn thúc đẩy sự gắn bó giữa Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Học viện Ngoại giao Việt Nam. Điều này cũng thể hiện cam kết của Hoa Kỳ nhằm hỗ trợ sự phát triển của một Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập.

Đại sứ Marc E. Knapper
Đại sứ Marc E. Knapper, ông Đỗ Hùng Việt, Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, bà Phạm Lan Dung, Quyền Giám đốc Học viện Ngoại giao và bà Pamnella DeVolder, Tham tán Thông tin Văn hoá, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cắt băng khánh thành Trung tâm Hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ.

Trung tâm Hợp tác Việt Nam - Hoa Kỳ tại Học viện Ngoại giao Việt Nam là Không gian Hoa Kỳ hợp tác chung thứ hai ở miền Bắc, sau Không gian Hoa Kỳ tại trường Đại học Thái Nguyên, và được phát triển dựa trên thành công của những chương trình nổi tiếng của Trung tâm Hoa Kỳ Hà Nội, như chương trình STEM, nâng cao kỹ năng tiếng Anh, kỹ năng nghề, các chương trình trao quyền cho phụ nữ và giới trẻ, và các chương trình về môi trường.

Trung tâm này cùng với hơn 600 Không gian Hoa Kỳ trên khắp thế giới, giúp tăng cường đối thoại mở, và xây dựng cầu nối hiểu biết lẫn nhau, bằng việc hoạt động như các trung tâm học tập cho học sinh sinh viên, cũng như các không gian cộng đồng dành cho những người quan tâm tới văn hoá và các giá trị của Hoa Kỳ.

Không gian này nằm trong khuôn viên của Học viện Ngoại giao Việt Nam, mở cửa rộng rãi cho các học giả, các nhà nghiên cứu, học sinh, sinh viên, các khoa, cũng như công chúng nói chung. Đây sẽ là một diễn đàn cho các chương trình văn hoá giáo dục, hỗ trợ nghiên cứu và các dịch vụ học thuật.

Trung tâm cũng sẽ hỗ trợ các chương trình của Học viện Ngoại giao Việt Nam, như chương trình Nghiên cứu về Hoa Kỳ, các khóa học tiếng Anh và phát triển năng lực lãnh đạo, đồng thời cung cấp thông tin về Hợp chủng quốc Hoa Kỳ và chính sách ngoại giao của nước này.