028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Kỷ niệm lần thứ 244 Quốc khánh Hợp chủng quốc Hoa Kỳ

(VOH) - Tối ngày 9/10, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TPHCM tổ chức lễ kỷ niệm lần thứ 244 Quốc khánh Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.

Tham dự buổi lễ có bà Marie Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại TPHCM, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân Thành phố cùng đại diện các đối tác, doanh nghiệp Hoa Kỳ tại TPHCM. 

Tại buổi lễ, ông Lê Thanh Liêm gửi lời chúc tốt đẹp đến đất nước và nhân dân Hoa Kỳ, đồng thời bày tỏ sự trân trọng trước những bước phát triển vượt bậc trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam – Hoa Kỳ với cột mốc quan trọng là việc xác lập “Quan hệ Đối tác Toàn diện” vào năm 2013.

Với vai trò là trung tâm kinh tế, văn hóa – giáo dục, khoa học – công nghệ lớn của cả nước, TPHCM có vị trí quan trọng trong sợi dây liên kết giữa Việt Nam và Hoa Kỳ khi là nơi triển khai các hoạt động hợp tác nổi bật với Hoa Kỳ như giáo dục, công nghệ cao và đô thị thông minh.

Quốc khánh Hợp chủng quốc Hoa Kỳ
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm 

Ông Lê Thanh Liêm đánh giá cao triển vọng hợp tác giữa TPHCM và Hoa Kỳ, đặc biệt sau sự thành công của Diễn đàn Doanh nghiệp và Đối thoại Y tế TPHCM – Hoa Kỳ đồng thời tin tưởng quan hệ giữa Việt Nam nói chung cũng như TPHCM nói riêng với Hoa Kỳ sẽ ngày càng đi vào chiều sâu thực chất.

Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ, bà Damour cũng nhấn mạnh sức mạnh và tầm quan trọng của quan hệ Hoa Kỳ - Việt Nam. Tổng Lãnh sự Damour phát biểu: "Năm nay Hoa Kỳ và Việt Nam kỷ niệm 25 năm quan hệ đối tác. Chúng ta đã sát cánh cùng nhau trong một chặng đường dài, nhưng nhờ có nỗ lực của tất cả các bên, tôi tự hào khi nói rằng quan hệ giữa Hoa Kỳ và Việt Nam đang ở mức mạnh mẽ nhất từ trước tới nay".

Lễ kỷ niệm diễn ra hôm nay là một phần của chuỗi các sự kiện hai quốc gia cùng tổ chức trong năm nay nhằm kỷ niệm dấu mốc quan trọng này trong quan hệ song phương Hoa Kỳ - Việt Nam.

Ngày nay, trong các lĩnh vực đa dạng như thương mại, phát triển, giáo dục, y tế, năng lượng và an ninh, Hoa Kỳ và một nước Việt Nam vững mạnh, thịnh vượng và độc lập đang cùng hợp tác với cam kết chung hướng tới hoà bình và thịnh vượng.

Cùng ngày, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cũng đã tổ chức buổi lễ kỷ niệm Quốc khánh lần thứ 244 của Hoa Kỳ. Buổi lễ có sự tham dự của ông Daniel Kritenbrink, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và ông Nguyễn Thanh Long, Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế.