Ngành Điện TPHCM đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022

(VOH) - Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã thực hiện hoàn tất các phương án để đảm bảo cấp điện an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022.

Theo đó, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ chính thức diễn ra vào 2 ngày 07 – 08/7. Trong hai ngày này, Tổng công ty Điện lực TP.HCM sẽ không thực hiện các công tác phải cắt điện để tránh ảnh hưởng đến các điểm tổ chức thi trên địa bàn Thành phố.

Để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, liên tục cho kỳ thi này, Tổng công ty Điện lực TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức tổng kiểm tra, rà soát hệ thống cung cấp điện cho tất cả các điểm ra đề và in sao đề thi, điểm thi, điểm chấm thi (bao gồm nguồn cung cấp điện và hệ thống điện nội bộ của trường). Đồng thời, các công ty điện lực trực thuộc tiến hành lập biên bản kiểm tra có xác nhận của người có trách nhiệm tại các điểm nói trên, thỏa thuận với các trường học về việc trực và vận hành hệ thống điện trong thời gian diễn ra kỳ thi (địa điểm trực, địa điểm lắp máy phát, phương án xử lý khi có sự cố…).

Ngành Điện TPHCM đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 1

Các Công ty Điện lực tổ chức tổng kiểm tra lưới và lập phương án trực vận hành 24/7 trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi

Các đơn vị thuộc Tổng công ty Điện lực TP.HCM cũng đã tổ chức lực lượng để tăng cường trực xử lý sự cố, sửa chữa điện trong các ngày thi, đồng thời chuẩn bị đầy đủ vật tư, thiết bị, phương tiện để khẩn trương xử lý nếu xảy ra sự cố. Trước ngày thi 1 tuần, các công ty điện lực quận, huyện đã không thực hiện công tác sửa chữa, bảo trì lưới điện có cắt điện, kể cả đối với lưới điện hạ thế để các em học sinh có điều kiện ôn tập phục vụ cho kỳ thi.

Ngành Điện TPHCM đảm bảo điện cho kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 2

Công nhân điện lực đang cẩu thiết bị thay thế trong công tác bảo trì lưới điện

Riêng Công ty Điện lực Sài Gòn đã lập phương án giữ điện ưu tiên cho điểm ra đề và in sao đề thi từ ngày 27/6/2022 cho đến hết ngày 08/7/2022 và điểm chấm thi từ ngày 09/7/2022 đến hết ngày 21/7/2022.