028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Ngày hội Khu phố xanh địa bàn phường Đa Kao, quận 1

(VOH) - Sáng 16/1, ngày hội Khu phố xanh địa bàn phường Đa Kao, quận 1 đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi.

Ngày hội do Trung tâm Hành động và Liên kết vì Môi trường và Phát triển - CHANGE phối hợp cùng Đại sứ quán Thuỵ Sĩ, Quỹ Canada dành cho các sáng kiến địa phương (CFLI) và Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Đa Kao tổ chức tại Khu chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu, Khu Phố 8, Phường Đa Kao, Quận 1.

Sự kiện diễn ra trong khuôn khổ dự án Khu phố Xanh, nhằm giới thiệu và tuyên truyền rộng rãi đến người dân trong khu phố, các đơn vị báo chí về dự án. Tại đây, người dân được tham những hoạt động thú vị được tổ chức ngay tại ngày hội như triển lãm đồ tái chế, gian hàng workshop làm đồ tái chế, và quầy đổi rác lấy quà.

ngay-hoi-khu-pho-xanh-dia-ban-phuong-da-kao-quan-1-voh.com.vn-anh1
Bà Thới Thị Châu Nhi, phó giám đốc của CHANGE giới thiệu về ngày hội.

Chia sẻ mục đích dự án, bà Thới Thị Châu Nhi, phó giám đốc của CHANGE cho biết: “Biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng nghiêm trọng đang đặt ra nhiều thách thức cho người dân và nền kinh tế, đặc biệt trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đã gây ra nhiều thiệt hại trên toàn cầu cũng như tại Việt Nam. Tuy nhiên, chúng tôi tin rằng mỗi cá nhân đều có thể đóng góp cho việc làm chậm lại BĐKH, chỉ bằng những hành động nhỏ mỗi ngày, thực hành các thói quen sống xanh để giảm tác động lên môi trường. Khu Phố Xanh ở phường Đa Kao là một dự án thử nghiệm, và chúng tôi rất vui mừng vì nó đã được người dân ở đây đón nhận và ủng hộ nhiệt tình, cả các cô chú bác lớn tuổi cũng như các bạn trẻ. Chúng tôi kỳ vọng các phường, quận, và cả các tỉnh thành khác sẽ sớm học tập và triển khai mô hình này, để cùng nhau, người dân Việt Nam sẽ thật sự là một phần giải pháp cho cuộc khủng hoảng khí hậu.”

Ngày hội Khu phố Xanh diễn ra từ 8h00 đến 12h00, là sự kiện công bố dự án Khu Phố Xanh cũng như ra mắt các hạng mục đã hoàn thành như tranh tường (tại Trường tiểu học Đinh Tiên Hoàng) và mảng xanh cộng đồng (tại Đình Hoà Mỹ và 3 bồn cây thuộc Khu chung cư 1A-1B Nguyễn Đình Chiểu).

Các công trình sắp hoàn thành: thùng  rác tái chế nằm trong mô hình thí điểm phân loại rác tại nguồn, máy xử lý rác hữu cơ (tại Chợ Đa Kao).

Các hoạt động giáo dục - truyền thông đã và đang diễn ra của dự án: các buổi tập huấn, triển lãm mini, cuộc thi hành động vì khí hậu, và giáo dục qua infographic (đồ hoạ thông tin).

ngay-hoi-khu-pho-xanh-dia-ban-phuong-da-kao-quan-1-voh.com.vn-anh2
Cư dân phường Đa Kao tìm hiểu thêm về Dự án Khu phố Xanh.