028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TPHCM

Phú Nhuận thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19, chỉ còn 6 khu vực phong tỏa

(VOH) - Sáng 26/6, đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM có buổi làm việc về công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Phú Nhuận.

Đoàn công tác do bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM, Phó Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 TPHCM làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch Covid-19 quận Phú Nhuận về kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

quan-phu-nhuan-thuc-hien-tot-cong-tac-phong-chong-dich-covid-19-voh.com.vn-anh1
LĐLĐ quận Phú Nhuận trao 20 triệu tại Chốt phòng chống dịch Hẻm 100 Thích Quảng Đức, Phường 5. Ảnh: hcmcpv

Theo báo cáo của quận Phú Nhuận, nhờ làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, đến nay trên địa bàn quận có 42 ca mắc Covid-19, phần lớn lây nhiễm từ điểm nhóm Truyền giáo Phục hưng (16 ca) và địa bàn các quận giáp ranh. Hiện quận có 78 trường hợp F1 đang được cách ly tập trung và 299 trường hợp F2 cách ly tại nhà. Hiện còn 6 khu vực phong tỏa với 56 chốt trạm kiểm soát, tất cả đều bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch Covd-19 và thực hiện tốt công tác chăm lo, hỗ trợ người dân trong các khu phong tỏa và các trường hợp khó khăn trên địa bàn quận. Đặc biệt, lực lượng làm công tác phòng chống dịch Covid -19 tại các khu phố đã làm tốt công tác vận động, tuyên truyền, “đi từng ngõ, gõ từng nhà” trong giám sát, quản lý phòng, chống dịch cũng như chăm lo, giúp đỡ người dân gặp khó khăn.

Thay mặt đoàn công tác, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố - bà Tô Thị Bích Châu đánh giá cao công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận, đặc biệt là việc khai thác, sử dụng tốt lực lượng nòng cốt trong các khu phong tỏa, gồm các đảng viên, đoàn viên, hội viên các tổ chức chính trị tại chỗ, góp phần làm tốt công tác nắm tình hình, vận động nhân dân chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch và người dân được an tâm. Đây là một biện pháp chính trị hết sức khéo léo, hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, cần được nhân rộng, phát huy trên địa bàn toàn thành phố.

Thủ Đức ra quân kiểm tra các chợ truyền thống

Thành phố Thủ Đức vừa thành lập các đoàn kiểm tra đột xuât công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại các chợ truyền thống trên địa bàn.

Ngay trong sáng 26/6, các đoàn đã kiểm tra đột xuất các chợ truyền thống trên địa bàn các phường Tam Bình, Bình Chiểu, Hiệp Phú, Phước Bình. Theo báo cáo nhanh, các phường đã chủ động triển khai quyết liệt, đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo của TPHCM và tạm dừng tất cả các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, dừng hoạt động các chợ tự phát.

Bên cạnh đó, các phường cũng tổ chức ký cam kết đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh đối với các tiểu thương, tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh về tình hình dịch bệnh, yêu cầu người dân thực hiện thông điệp “5K” và tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm…Đánh giá cao công tác triển khai của các phường, đồng thời Phó Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức Nguyễn Bạch Hoàng Phụng yêu cầu, UBND các phường cần tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch tại các chợ, quản lý chặt chẽ danh sách tiểu thương kinh doanh tại các chợ, bắt buộc tiểu thương nghiêm túc đeo khẩu trang và khai báo y tế hàng ngày theo quy định. Bên cạnh đó kết hợp xử phạt nghiêm những trường hợp không chấp hành quy định phòng, chống dịch bệnh.