028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin TP Hồ Chí Minh

Ra mắt Trung tâm cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp TPHCM

(VOH) - Trung tâm Hợp tác Đào tạo Việt – Hàn do Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao TPHCM và Viện Công nghệ công nghiệp Hàn Quốc phối hợp ra mắt sáng 30/11 tại Khu Công nghệ cao Thành phố Thủ Đức.

Trung tâm được kỳ vọng sẽ cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp TPHCM trong tương lai.

Trung tâm Hợp tác Đào tạo Việt – Hàn, gọi tắt là VKTCC, đây là mô hình đào tạo cung ứng nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hàn Quốc trong các lĩnh vực công nghệ cao, được thực hiện trên cơ sở hợp tác giữa Trung tâm Đào tạo với Viện Công nghệ công nghiệp Hàn Quốc, cùng sự tham gia của Trung tâm Phát triển Công nghiệp Hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh và các doanh nghiệp Việt Nam, Hàn Quốc. Trung tâm đáp ứng nhu cầu cấp thiết và đa dạng về nguồn nhân lực chất lượng cao của doanh nghiệp đang hoạt động trong và ngoài Khu Công nghệ cao, qua đó đóng góp cho sự thành công của Chương trình đột phá phát triển nhân lực và văn hóa Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2020 – 2025 và Chương trình quốc gia phát triển công nghệ cao đến năm 2030 theo Quyết định số 130 ngày 27/1/2021 của Thủ tướng Chính phủ.

“Với cộng tác giữa Trung tâm phát triển công nghiệp hỗ trợ với trung tâm đào tạo của Khu công nghệ cao, chúng tôi rất mong với các hoạt động đào tạo của trung tâm kỹ thuật Việt Hàn sẽ giúp nguồn nhân lực của ngành cơ khí chế tạo, đáp ứng nhu cầu phát triển và mang lại giá trị cho ngành sản xuất”, bà Lê Nguyễn Duy Oanh, Phó Giám đốc Trung tâm Phát triển Công nghiệp hỗ trợ TPHCM kỳ vọng.

Ra mắt Trung tâm cung cấp nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp TPHCM 1
Các đơn vị ký kết hợp tác, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp TPHCM

Ông Nguyễn Đức Huy, Giám đốc Trung tâm Hợp tác Đào tạo Việt – Hàn cho hay, trong thời gian tới, Trung tâm sẽ liên kết với các đối tác Hàn Quốc có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo để xây dựng, triển khai các chương trình đào tạo nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hàn Quốc.

“Kết hợp đào tạo và cung ứng nhân lực chất lượng cao, tập trung vào các lĩnh vực Cơ khí chính xác, Tự động hóa, Chuyển đổi số và Nhà máy sản xuất thông minh. Đây là những công nghệ nền tảng giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam có thể thích ứng và tham gia sâu vào chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu; Hỗ trợ hoạt động chuyển giao công nghệ tiên tiến từ Hàn Quốc nhằm gia tăng năng lực sản xuất cho các doanh nghiệp Việt Nam; Hỗ trợ doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng suất lao động và chất lượng sản phẩm thông qua hoạt động đào tạo và tổ chức các chương trình đánh giá kỹ năng nghề cho người lao động theo tiêu chuẩn Hàn Quốc” – ông Huy nói.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Anh Thi, Trưởng ban Khu Công nghệ cao TPHCM nhìn nhận, bên cạnh việc hỗ trợ to lớn cho Việt Nam thông qua các dự án ODA, Hàn Quốc là một trong 3 quốc gia có nguồn vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Việt Nam chiếm tỷ trọng lớn trong hơn 20 năm qua, minh chứng rõ nhất là các dự án đầu tư lớn của Samsung ở khu vực phía Bắc và đặc biệt là sự hiện diện của Samsung tại Khu Công nghệ cao ở khu vực phía Nam.

“Từ các tiền đề nêu trên, tôi rất kỳ vọng VKTCC trở thành một trong những mô hình đào tạo có uy tín trong tương lai, tích cực đáp ứng nhu cầu cấp thiết và đa dạng về nguồn nhân lực chất lượng cao theo tiêu chuẩn Hàn Quốc của doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của cách mạng công nghiệp lần thứ tư, đặc biệt là hoạt động của nhà máy Samsung tại Khu Công nghệ cao. Sự hình thành của VKTCC đánh dấu bước tiến mới trong việc hợp tác và đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế của Trung tâm Đào tạo Khu Công nghệ cao với các đối tác Hàn Quốc”- ông Thi khẳng định.