Tăng tính tương tác hơn cho chương trình Đối thoại cùng chính quyền thành phố

(VOH) - Chủ tịch HĐND TPHCM yêu cầu VOH cùng Thường trực HĐND TP phải tiếp tục đổi mới từ nội dung cho đến hình thức thực hiện chương trình để ngày càng thu hút và tạo tính lan tỏa mạnh mẽ hơn.

Sáng 16/12, Thường trực Hội đồng Nhân dân TPHCM tổ chức hội nghị tổng kết chương trình Đối thoại cùng chính quyền thành phố do Đài Tiếng nói Nhân dân TPHCM (VOH) thực hiện và chương trình Lắng nghe và trao đổi do Đài Truyền hình TPHCM (HTV) thực hiện trong nhiệm kỳ 2016-2021.

chuong-trinh-doi-thoai-cung-chinh-quyen-thanh-pho-voh.com.vn-anh1
Chương trình Đối thoại cùng chính quyền Thành phố tháng 3/2021, với chủ đề “Điều chỉnh quy hoạch chung TPHCM - Những vấn đề cần trao đổi”.

Trong nhiệm kỳ 2016-2021, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố phối hợp với Đài VOH thực hiện 56 chương trình phát thanh trực tiếp vào 9 giớ sáng thứ 7 tuần cuối tháng trên sóng AM 610Khz và Online trên website voh.com.vn.

Chủ đề các chương trình được xây dựng gắn với những vấn đề được người dân quan tâm như: Giải pháp chống ngập, công tác giảm nghèo bền vững, trật tự an toàn giao thông, an toàn thực phẩm, cung ứng hàng hóa, quản lý thị trường…

Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Thị Lệ cho rằng, chính vì bám sát được hơi thở cuộc sống, những vấn đề người dân quan tâm nên chương trình đã góp phần làm cầu nối để nhân dân và chính quyền thành phố hiểu nhau hơn, chia sẻ hơn, đồng thời kịp thời giải quyết những kiến nghị, đề xuất chính đáng của người dân: “Nhìn lại trong 5 năm, chúng ta làm chương trình được sự đánh giá cao của nhân dân. Chuyển tải kịp thời những thông tin kịp thời đầy đủ, qua đó ít nhiều giải quyết được tâm tư nguyện vọng của người dân”.

Tại mỗi chương trình, Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố cùng lãnh đạo các sở ngành, các quận huyện sẽ trực tiếp giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của người dân. Theo đó, thì phần lớn phần trả lời của chính quyền thành phố đều nhận được sự đồng tình của thính giả nghe đài. Tuy nhiên, về lâu dài, nhất là bắt đầu năm 2022, Chủ tịch Hội đồng nhân dân Thành phố Nguyễn Thị Lệ yêu cầu VOH cùng Thường trực Hội đồng nhân dân Thành phố phải tiếp tục đổi mới từ nội dung cho đến hình thức thực hiện chương trình để ngày càng thu hút người dân theo dõi và tạo tính lan tỏa mạnh mẽ hơn: “Chất lượng phải nâng cao hơn, sát dân hơn, thích ứng với yêu cầu hiện nay. Với phương châm 'dân biết, dân bàn, dân hiểu và dân thụ hưởng'. Phải bám vào ý này để làm chương trình lan tỏa mạnh hơn”.

Tại buổi tổng kết, Phó Giám đốc Đài Tiếng nói Nhân dân thành phố - ông Vương Quyền cũng cho biết, hiện nay Đài đã phối hợp với các huyện thành lập các Tổ nghe đài để kịp thời lắng nghe ý kiến từ người dân, qua đó góp phần làm cho các chương trình hấp dẫn hơn, gần gũi hơn với người dân. Trong thời gian tới, ngoài việc các khách mời đến trả lời trực tiếp tại phòng thu, Thường trực Hội đồng nhân dân và VOH sẽ kết nối với lãnh đạo các sở ngành, các địa phương có liên quan đến chủ đề đối thoại để kịp thời giải đáp những câu hỏi của thính giả ngay thời điểm chương trình diễn ra.