Thu nhập xã nông thôn mới ở TPHCM: Phần lớn đều đạt tiêu chí

(VOH) - Sáng nay (21/5), Hội nghị công bố kết quả điều tra "Khảo sát thu nhập hộ gia đình tại 56 xã xây dựng nông thôn mới trên địa bàn TPHCM" đã diễn ra tại Hội trường Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP.HCM.

Ảnh minh họa: khuyennongtphcm

Theo kết quả điều tra 56 xã nông thôn mới: Phần lớn các xã của 4 huyện đều đạt tiêu chí thu nhập của nông thôn mới, trên 37 triệu đồng/người/năm. Mức thu nhập bình quân đầu người của dân cư nông thôn trên địa bàn thành phố năm 2014 là 3 triệu 337 ngàn đồng/tháng. Riêng huyện Cần Giờ thu nhập bình quân đầu người năm 2014 là 2 triệu 265 ngàn đồng/tháng.

Về nguyên nhân chủ yếu dẫn đến mức thu nhập người dân huyện Cần Giờ thấp hơn so với các huyện khác, ông Võ Thanh Sang – Phó Cục trưởng Cục Thống kê TP cho biết.

Nhìn chung, thu nhập bình quân giữa các huyện không có sự chênh lệch nhiều, đa số các huyện đều có mức thu nhập bình quân đầu người cao hơn mức thu nhập bình quân chung. Ông Trần Ngọc Hổ - Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đánh giá.

Kết quả nêu trên sẽ giúp TPHCM xác định cụ thể thực tế đời sống thu nhập, cũng như đánh giá tác động, hiệu quả của chương trình xây dựng nông thôn mới. Qua đó, tiếp tục đề ra các giải pháp thích hợp giúp nâng cao thu nhập, mức sống của người dân ở địa bàn nông thôn.

Minh Phước