Buổi tập huấn nhằm cung cấp kiến thức về đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật cho đội ngũ cán bộ Đoàn và Đoàn viên thanh niên. Qua đó phát huy vai trò, trách nhiệm của Đoàn Thanh niên trong việc truyền thông và giám sát về an toàn thực phẩm trên địa bàn TPHCM.
Nội dung buổi tập huấn bao gồm phổ biến Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 15 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều luật của Luật An toàn thực phẩm; Nghị định số 115 của Chính phủ về Quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm; Cách lựa chọn và sử dụng thực phẩm đảm bảo an toàn; Ngộ độc thực phẩm, các biện pháp phòng chống và xử lý khi bị ngộ độc thực phẩm…
Bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố phát biểu
Tại buổi tập huấn, bà Phạm Khánh Phong Lan – Trưởng ban Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố cho biết: “Thứ nhất, trước mắt chúng tôi phải chống thực phẩm bẩn bằng các biện pháp tăng cường thanh tra, kiểm tra, tập trung chú ý đến những nơi cung cấp thực phẩm cho nhiều người như khu chế xuất, khu công nghiệp, hệ thống trường học, các nhà hàng, các thức ăn đường phố… Thứ hai là tăng cường xây dựng chuỗi thực phẩm sạch; các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân cũng đang nỗ lực làm, nhưng phải có sự vào cuộc của cơ quan quản lý nhà nước để tạo một môi trường cho thực phẩm sạch phát triển”.
Thành ủy quyên góp hơn 500 triệu ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì Tuyến đầu Tổ quốc” năm 2019 - Sáng 26/8, sau lễ chào cờ đầu tuần, Công đoàn Cụm thi đua 6 tổ chức phát động ủng hộ Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì Tuyến đầu Tổ quốc” năm 2019.
TPHCM định hướng xử lý rác bằng công nghệ đốt phát điện - Chiều nay 26/8, Sở Tài nguyên và Môi trường TP chủ trì họp báo, công bố định hướng xử lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và chuyển đổi sang công nghệ đốt phát ...