028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

TPHCM: Ưu tiên hàng đầu công tác phòng, chống dịch trong thực hiện mục tiêu kép

(VOH) - Trong cuộc họp giao ban hàng tuần về phòng, chống dịch Covid-19, UBND TPHCM yêu cầu các sở-ngành, quận-huyện tiếp tục thực hiện mục tiêu kép một cách linh hoạt.

Trong đó công tác phòng, chống dịch vẫn ưu tiên hàng đầu; giữ vững kết quả phòng, chống dịch bệnh đã đạt được, không để dịch bùng phát, đề phòng và ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh tại những nơi tập trung đông người; tiếp tục kiểm tra, rà soát người nhập cảnh trái phép, UBND các quận-huyện, phường-xã, thị trấn chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng có người nhập cảnh trái phép trên địa bàn.

Trong khi đó, Sở Y tế được giao dự báo xu hướng dịch bệnh trong thời gian tới và đề xuất các giải pháp cụ thể và linh hoạt. Các cơ sở y tế cần tiếp tục rà soát, thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch; tăng cường các biện pháp sàng lọc, chỉ định xét nghiệm các trường hợp nghi ngờ, kế cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng.

Ảnh minh họa: TTO 

Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục phản ánh, công khai các vấn đề tiêu cực về phòng, chống dịch; tuyên truyền những gương điển hình tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh; đảm bảo an toàn cho lực lượng phóng viên, nhà báo tham gia tác nghiệp, không để bị lây nhiễm; tiếp tục tuyên truyền người dân phải đeo khẩu trang nơi công cộng cũng như các mức xử phạt khi vi phạm; tuyên truyền về việc giám sát y tế đối với người từ các tỉnh, thành đến TPHCM, tránh gây hiểu lầm, hoang mang trong dư luận.

Bộ Tư lệnh TP cần đảm bảo an toàn cho các lực lượng quản lý các khu cách ly tập trung, điều tiết hợp lý cho việc phân loại, sàng lọc, tiếp nhận người nhập cảnh, bảo đảm không quá tải tại các cơ sở cách ly tập trung.

Công an TP tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông; kiểm tra, xử lý nghiêm các vụ gây rối nơi công cộng, đua xe trái phép; tiếp tục thực hiện đợt cao điểm phòng, chống tội phạm.

UBND quận-huyện cần nhân rộng mô hình “5 + 1” của quận Thủ Đức. Đây là mô hình vận động 5 gia đình liền kề thành 1 nhóm tự quản và có một nhóm trưởng để tự vận động, nhắc nhở các thành viên còn lại trong nhóm thực hiện việc giữ gìn an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, tham gia các phong trào địa phương và công tác phòng, chống dịch có hiệu quả theo phương châm “Mỗi gia đình là một pháo đài phòng, chống dịch”; tăng cường giám sát các trường hợp cách ly tại gia đình, cưỡng chế cách ly y tế đối với các trường hợp vi phạm hoặc không chấp hành quy định về cách ly trên địa bàn; tổ chức nắm bắt các khó khăn, kiến nghị của doanh nghiệp để kịp thời hỗ trợ, tháo gỡ.

Ngoài ra, Sở Kế hoạch và Đầu tư cần đánh giá kết quả thực hiện gói hỗ trợ doanh nghiệp của TP lần 1 và đề xuất gói hỗ trợ thứ 2 cho doanh nghiệp, trong đó cần xác định nhiều hình thức hỗ trợ phù hợp với từng loại hình doanh nghiệp như: hỗ trợ về chính sách, hỗ trợ tiền, giãn thuế; bên cạnh đó, đẩy nhanh mục tiêu giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu cả năm 2020 đạt 95%.

TPHCM: Nghiên cứu hỗ trợ doanh nghiệp du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 - UBND TPHCM vừa giao Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu các đề xuất, kiến nghị của Sở Du lịch về hỗ trợ các DN du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay theo...