028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  tin tphcm

VWS diễn tập PCCC mùa khô

(VOH) - Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS) phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh vừa tổ chức diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam (VWS), chủ đầu tư Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước (Bình Chánh, TPHCM), phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn cứu hộ Công an huyện Bình Chánh vừa tổ chức diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ, đồng thời kiểm tra, huấn luyện kỹ năng cho lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS tại Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước vào ngày 12/6.

VWS diễn tập PCCC mùa khô

Buổi diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Tình huống giả định cháy là bị hỏa hoạn tại khu vực văn phòng thuộc nhà điều hành. Ngay sau khi chuông báo cháy vang lên, lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS gồm 50 nhân viên, được trang bị đầy đủ đồng phục bảo hộ, đèn pin, cán cứu thương… và sử dụng các bình chữa cháy xách tay phun vào các khu vực cháy.

Tiếp đó, khẩn trương tổ chức hướng dẫn thoát hiểm cho nhân viên, di chuyển tài sản, sơ cấp cứu ban đầu và đưa người bị nạn đến khu vực an toàn… Chỉ trong vòng vài chục phút, lực lượng chữa cháy tại chỗ của VWS đã phản ứng nhanh, triển khai lực lượng và phương tiện chữa cháy kịp thời, hoàn thành tốt việc chữa cháy và cứu hộ cứu nạn. 

Bên cạnh đó, lực lượng PCCC chuyên nghiệp của Công an Bình Chánh đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án chữa cháy và hỗ trợ lực lượng PCCC tại chỗ của VWS.

VWS diễn tập PCCC mùa khô

Buổi diễn tập PCCC và cứu nạn cứu hộ.

Ông Dương Văn Cường, Phó Tổng Giám đốc phụ trách quản lý công trường VWS,  cho biết lực lượng chữa cháy tại chỗ của công ty đã được Cảnh sát PCCC huyện Bình Chánh và Công an TPHCM tập huấn và cấp giấy chứng nhận (2 năm/lần). Nhờ đó, các kỹ năng chữa cháy, cứu nạn cứu hộ luôn được lực lượng công ty trau dồi nâng cao, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố khẩn cấp.

Hàng năm, vào mùa khô, VWS đều tổ chức diễn tập PCCC nhằm huấn luyện cho lực lượng chữa cháy tại chỗ có những kỹ năng thuần thục nhất. Qua đó, sẵn sàng ứng phó những tình huống cháy nổ có thể xảy ra ở bất cứ nơi nào.