Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Xử lý các dự án vệ sinh môi trường chậm triển khai trên địa bàn quận 2

  (VOH) - UBND TPHCM giao Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND quận 2 rà soát các dự án chậm triển khai trên địa bàn quận để kiến nghị cấp thẩm quyền biện pháp xử lý.

  Đồng thời, yêu cầu phối hợp với Sở Tài chính rà soát nội dung quy định về sử dụng kinh phí chi cho các hoạt động thực hiện Chỉ thị số 19-CT/TƯ ngày 10/10/2018 của Ban Thường vụ Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì TP sạch và giảm ngập nước” cũng như kinh phí triển khai công tác vệ sinh môi trường của quận, huyện. Phối hợp với Công an TP hướng dẫn quận, huyện xử lý vi phạm hành chính về bảo vệ môi trường lồng ghép với công tác quản lý môi trường.

  Khu vực Quận 2, TPHCM. Ảnh: TTO 

  Khu vực Quận 2, TPHCM. Ảnh: TTO 

  Sở Giao thông vận tải sẽ rà soát chức năng, nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị liên quan trong công tác quản lý vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh trên một tuyến đường chính của TP; đề xuất bổ sung việc phân cấp cho UBND quận-huyện quản lý, thực hiện công tác vệ sinh môi trường, chăm sóc cây xanh một số tuyến đường.

  Ngoài ra, UBND quận 2 cũng cần có hình thức xử lý những trường hợp khai thác nước dưới đất trên địa bàn nhằm hạn chế nguy cơ lún sụt mặt đất và đảm bảo môi trường.

  Chương trình làm việc ngày 22/10 của kỳ họp thứ 8 Quốc hội khóa XIV - Trong ngày làm việc 22/10, Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển sẽ điều hành phiên họp

   

  Thủ tướng đến thủ đô Tokyo, Nhật Bản - Khoảng 7 giờ sáng 22/10 (giờ địa phương), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến sân bay quốc tế Narita, Tokyo, Nhật Bản, bắt đầu chuyến tham dự lễ đăng quang của Nhà vua Nhật Bản Naruhito.

  Chấn Hưng (tổng hợp)