028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Danh sách 96 ngành đào tạo đại học thí sinh được xét tuyển thẳng năm 2019

(VOH) - Bộ Giáo dục Đào tạo vừa công bố danh sách 96 ngành đào tạo bậc đại học được xét tuyển thẳng dành cho thí sinh đoạt giải học sinh giỏi năm 2019.

Trong văn bản hướng dẫn các trường Đại học, trường cao đẳng và trung cấp tuyển sinh nhóm ngành giáo viên về công tác tuyển sinh hệ chính quy, có thông tin chi tiết về thực hiện xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Danh sách ngành các đào tạo dành cho thí sinh đăng ký học theo môn đoạt giải học sinh giỏi gồm ngành đúng và ngành gần. Trong đó, danh sách xét tuyển thẳng dành cho bậc đào tạo đại học gồm 96 ngành (xét tuyển từ 12 môn đoạt giải), bậc cao đẳng 10 ngành sư phạm (từ 9 môn) và trung cấp có 6 ngành sư phạm nhưng môn đoạt giải do các trường lựa chọn phù hợp với yêu cầu đầu vào của ngành đào tạo và công bố trong đề án tuyển sinh.

Điểm mới trong năm nay, ngoài các ngành được Bộ Giáo dục ấn định, các trường có thể chủ động mở rộng ngành tuyển thẳng phù hợp với yêu cầu đầu vào của ngành đào tạo và công bố trong đề án tuyển sinh.

Với thí sinh đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, nguyên tắc xét tuyển vào ngành đúng trước, sau đó tới ngành gần. Tiêu chí, quy trình xét và xếp ngành học xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của trường phải được công bố trong đề án tuyển sinh.

Thí sinh phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển tại sở giáo dục đào tạo trước ngày 20/5. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận đoạt giải để xác nhận nhập học trong thời gian quy định.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển thẳng, thí sinh phải nộp ít nhất một trong các bản photocopy gồm:

  • Chứng nhận là thành viên tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế hoặc chứng nhận là thành viên đội tuyển tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế;
  • Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia;
  • Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia;
  • Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật;
  • Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế và giấy chứng nhận các đối tượng ưu tiên tuyển thẳng khác.

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển là một trong các bản sao sau:

  • Giấy chứng nhận đoạt giải Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia;
  • Giấy chứng nhận đoạt giải Cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc gia, quốc tế;
  • Giấy chứng nhận đoạt giải quốc tế về thể dục thể thao, năng khiếu nghệ thuật,;
  • Giấy chứng nhận đoạt giải kỳ thi tay nghề khu vực ASEAN và thi tay nghề quốc tế.

Với cơ sở đào tạo, Bộ Giáo dục Đào tạo lưu ý, nếu không tiếp tục xét tuyển thẳng vào một số ngành đúng hoặc ngành gần với môn thi học sinh giỏi quốc gia, các trường phải thông báo công khai trên trang thông tin điện tử của trường và phương tiện thông tin đại chúng khác ít nhất 3 năm trước khi áp dụng.

Danh sách cụ thể 96 ngành xét tuyển thẳng

phương thức tuyển sinh, các ngành xét tuyển thẳng

phương thức tuyển sinh, các ngành xét tuyển thẳng

DANH SÁCH NGÀNH ĐÀO TẠO CAO ĐẲNG

HỌC SINH ĐĂNG KÝ THEO MÔN ĐOẠT GIẢI HỌC SINH GIỎI

phương thức tuyển sinh, các ngành xét tuyển thẳng

DANH SÁCH NGÀNH ĐÀO TẠO TRUNG CẤP

HỌC SINH ĐĂNG KÝ THEO MÔN ĐOẠT GIẢI HỌC SINH GIỎI

phương thức tuyển sinh, các ngành xét tuyển thẳng

Trường Đại học Quốc tế tổ chức ngày hội thông tin tuyển sinh 2019 - Hôm nay (17/3), trường Đại học Quốc tế (ĐHQG-HCM) tổ chức Ngày hội thông tin tuyển sinh năm 2019 với sự tham dự của hơn 5000 học sinh, phụ huynh và thầy cô giáo.

5 phương thức xét tuyển của ĐH Văn Lang năm 2019 - Trường ĐH Văn Lang vừa công bố Đề án tuyển sinh ĐH chính quy năm 2019 đối với 31 ngành đào tạo trình độ đại học.