Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • 'Chúa Quỷ - The Golem' phim kinh dị đạt hơn 90% điểm trên chuyên trang Rotten Tomatoes

  (VOH) - Sau lần đầu được giới thiệu vào 1920, truyền thuyết về ác quỷ Golem một lần nữa được tái hiện lên màn ảnh rộng trong Chúa Quỷ.

  Câu chuyện của Chúa Quỷ (tựa gốc: Golem) kể về ngôi làng tách biệt với thế giới, Kababalah nơi có những vị thầy tu tối thượng, cất giấu bí thuật triệu hồi những sinh vật hắc ám với sức mạnh vô cực. Khi ngôi làng đối mặt với sự diệt vong vì bị làng khác tấn công, em gái của Hanna bị đánh đến sẩy thai. Cô đã tìm mọi cách để học và sau đó thành công triệu hồi được Thạch Nhân để trả thù cho em gái đáng thương của mình. Nhưng cô không biết rằng đó cũng là điều mà cô hối hận nhất sau này.

  Khi Thạch nhân được cô triệu hồi trong hình hài đứa bé con trạc tuổi với đứa con trai đã mất của mình, cô bị ám ảnh và xem nó như con trai mình. Đứa bé Thạch Nhân nhanh chóng tiêu diệt hết toàn bộ kẻ thù của ngôi làng, nhưng cũng tiêu diệt cả những người cô hết mực yêu thương. Đến cuối cùng chính cô phải kết liễu Thạch Nhân vô tri mà cô vẫn tưởng nó là con trai đã mất của mình, liệu Hanna có thành công?

  Trailer phim Chúa Quỷ

  Không sai khi nói Golem “Chúa Quỷ” chính là Kumathong phiên bản Do Thái

  Sau thành công của Jeruzalem (2015), bộ đôi đạo diễn Doron và Yoav Paz tiếp tục khai thác các chủ đề khác từ các câu chuyện về tôn giáo của người Do Thái, một trong những nhân gây thích thú cho họ chính là Golem. Trước khi bước vào quá trình viết kịch bản và thực hiện bộ phim, họ đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu cổ về nhân vật này.

  Trước khi ra mắt rộng rãi vào ngày 15/3, Chúa Quỷ đã xuất hiện tại hơn 20 LHP lớn nhỏ uy tín trên thế giới, điển hình như: SITGES – International Fantastic Film Festival (2018), FrightFest Film Festival (2018), MORBIDO Film Festival (2018), Busan International Film Festival (2018) ... và nhận được nhiều khen ngợi nhờ chủ đề mới lạ cùng cách khai thác câu chuyện khác thường cùng số điểm hơn 90% trên trang đánh giá phim Rottentomatoes.com

  'Chúa Quỷ - The Golem' phim kinh dị đạt hơn 90% điểm trên chuyên trang Rotten Tomatoes

  'Chúa Quỷ - The Golem' phim kinh dị đạt hơn 90% điểm trên chuyên trang Rotten Tomatoes

  Chuyên trang điện ảnh hàng đầu - HollywoodReporter.com đánh giá: “Chưa cần đến những mảng miếng jump scare thót tim hay giết chóc bạo lực, hai anh em nhà Paz đã sớm gieo rắc sự ám ảnh vào đầu khán giả thông qua hoàn cảnh đáng thương của nhân vật nữ chính. Là một cô gái mạnh mẽ, sẵn sàng tranh đấu đến cùng trước mọi định kiến khắc nghiệt nơi cộng đồng, Hanna luôn khao khát nghiên cứu khoa học thần bí lẫn các loại bùa chú. Tiếc thay, nỗi đau mất đi đứa con trai độc nhất, cộng với việc phải lén lút theo đuổi đam mê dần khiến cô phát cuồng rồi mắc bệnh hoang tưởng”.

  Mang hình hài bé nhỏ đáng yêu, nhưng không ai biết khả năng chết chóc ẩn sau đó có của “quỷ nhi” Golem

  “Với phần hiệu ứng ấn tượng, bộ phim sẽ làm khán giả rùng mình trước sức mạnh khủng khiếp ở con quái vật. Có thể nói, Golem phiên bản Đông Âu này vừa sở hữu các những đặc điểm thường thấy nơi đám trẻ bị quỷ ám vừa nắm giữ sức mạnh tâm linh phi thường. Dễ dàng lấy mạng người khác bằng khả năng “nổ não”, nó nhanh chóng khiến kẻ thù xâm lược phải khiếp sợ, nhưng cũng bị người dân trong làng xa lánh, cách ly” – adventuresinpoortaste.com nhận định. 

  Chúa Quỷ (tựa gốc: GOLEM) do Saigon Movies Media phát hành tại Việt Nam, khởi chiếu tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 15/03/2019 và không dành cho khán giả dưới 18 tuổi.

  Tái diễn vở nhạc kịch nổi tiếng Cây sáo thần của Mozart - Nhạc kịch Cây sáo thần của Mozart nằm trong số 3 vở nhạc kịch được ưa chuộng và biểu diễn thường xuyên nhất.
  Trước thông tin Seungri (Big Bang) giải nghệ, sao Việt phản ứng như thế nào? - Không ít sao Việt đã chia sẻ cảm xúc trước quyết định giải nghệ của thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc Big Bang – Seungri sau hàng loạt tin đồn gây chấn động dư luận.

  Phi Long