028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Chính trị-xã hội

Nhiều hoạt động trải nghiệm về công nghệ tại Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2022

(VOH) - Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần I - 2022 diễn ra đến hết ngày 24/4 tại đường Nguyễn Huệ, TP.HCM.

Chương trình do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Tuyên giáo Trung ương cùng Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện. Chương trình mở đầu cho chuỗi hoạt động của Ngày Sách Việt Nam trên phạm vi toàn quốc.

Nhiều hoạt động trải nghiệm về công nghệ tại Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ nhất 2022 1
Đại biểu TPHCM tham quan Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần I - 2022 

Chương trình diễn ra với nhiều hoạt động, sự kiện hoành tráng nhằm mục đích khẳng định vị trí, tầm quan trọng của sách với sự phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện con người.

Năm nay với chủ đề “Sách và chuyển đổi số”, Ngày Sách và Văn hoá đọc Việt Nam lần thứ nhất có hàng loạt sự kiện về công nghệm, chuyển đổi số, giúp công chúng trải nghiệm với những giải pháp, không gian trải nghiệm về sách gắn với công nghệ mới, trí tuệ nhân tạo; khám phá các tác phẩm sách nói, sách điện tử trên nhiều lĩnh vực văn hóa, chính trị, kinh tế, văn học, nghệ thuật, kỹ năng sống; đặc biệt là tiếp cận, tương tác sách nói, sách 3D, thực tế ảo…

Trong đó, “Vũ trụ âm thanh” của Voiz FM đã thu hút đông đảo khách tham quan đến trải nghiệm. “Vũ trụ Âm thanh” là tập hợp những audio box cho người nghe đến với sách nói thông qua những giọng đọc và âm nhạc truyền cảm. Từng audio box được thiết kế sẵn, kết nối với những đầu sách nổi tiếng, người nghe có thể thoải mái nghe tác phẩm mình yêu thích, dù đứng giữa không gian rộng lớn nhiều âm thanh ở Nguyễn Huệ. Người nghe còn được trải nghiệm AI Voices, thử tài phân biệt giọng người thật và giọng AI voice của Voiz FM, vốn có độ tương đồng đến hơn 80%.

“Vũ trụ Âm thanh” mang ý nghĩa của sự hội tụ giữa tinh hoa của các đầu sách nổi tiếng với công nghệ. Với sự phát triển tốc độ hiện tại của thị trường sách nói tại Việt Nam, Voiz FM đã bắt nhịp xu hướng và nhu cầu của mọi người khi mang đến hoạt động những hoạt động thú vị tại Ngày Sách và Văn hoá Đọc Việt Nam lần này.

Ngoài “Vũ trụ Âm thanh”, tại Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam còn có Thư viện sách nói thông minh, thí điểm mô hình thư viện lưu động, mượn - trả sách tự động trước khi triển khai toàn thành phố. Quầy sách nói lưu động phục vụ người khiếm thị, kết hợp cùng những xe lưu động của Thư viện Tổng hợp TP.HCM để phục vụ người dân.