Tuần lễ Ẩm thực Ý tại TPHCM, Nha Trang và Đà Nẵng

(VOH) - Chiếu 7/11, Tổng Lãnh sự quán Ý phối hợp với Thương vụ Ý và Phòng thương mại Ý tại TPHCM tổ chức buổi họp báo giới thiệu Tuần Lễ Ẩm Thực Ý lần thứ 4 năm 2019.

Gần 300 cơ quan ngoại giao và lãnh sự và các Viện Văn hóa Ý tham gia tuần lễ này. Theo đó, trên 20 sự kiện trong Tuần lễ Ẩm thực Ý nhằm giới thiệu loạt các sự kiện khác nhau.

Chủ đề của Tuần Lễ Ẩm Thực Ý năm nay nhấn mạnh đến giáo dục ẩm thực, sự kết hợp giữa văn hóa ẩm thực Ý - Việt Nam, mối quan hệ giữa ẩm thực và sức khỏe và giá trị của các sản phẩm hữu cơ, giới thiệu ẩm thực miền Địa Trung Hải tốt cho sức khỏe với rau củ quả, hạt ngũ cốc, thịt động vật, tôm cá thủy hải sản.

Phía Ý đã chọn lọc nhập khẩu những thực phẩm ngon, chất lượng từ Ý để phục vụ cho lễ hội này.

Giới thiệu Tuần lễ Ẩm thực Ý tại TPHCM, Nha Trang và Đà Nẵng

Ông Dante Brandi - Tổng lãnh sự Ý tại TPHCM (ngồi giữa) tại buổi họp báo.

Khách tham gia được giao lưu với trên 10 đầu bếp Ý, thưởng thức rượu vang và các món ăn Ý tại 12 nhà hàng Ý...

Tuần lễ Ẩm thực Ý bắt đầu từ ngày 18/11 đến ngày 24/11/2019 ở cả TPHCM, Nha Trang và Đà Nẵng.

Riêng tại TPHCM, Tuần lễ Ẩm thực Ý sẽ kéo dài đến ngày 1/12/2019 với tiệc Gala Dinner thực phẩm hữu cơ, biểu diễn ca nhạc Ý.

Bình luận