028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Biển đảo Việt Nam

Đẩy mạnh tuyên truyền ngư dân không vi phạm vùng biển nước ngoài

(VOH) - Vùng Cảnh sát biển 3 phối hợp với Ban Tuyên Giáo huyên Long Điền tổ chức buổi thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân hành nghề khai thác hải sản xa bờ.

Ngày 6/4, BTL Vùng Cảnh sát biển 3 chủ trì phối hợp với Ban Tuyên Giáo huyên Long Điền tổ chức buổi thông tin, tuyên truyền, hướng dẫn ngư dân hành nghề khai thác hải sản xa bờ không vi phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép.

Tham dự buổi truyên truyền có gần 500 cán bộ chủ chốt của xã, thôn, ấp, chủ phương tiện, thuyền trưởng, ngư dân thuộc các tổ, đội tàu thuyền đoàn kết đánh bắt xa bờ của hai xã, Phước Tỉnh và Phước Hưng huyện Long Điền – tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Đẩy mạnh tuyên truyền ngư dân không vi phạm vùng biển nước ngoài

Đại tá Lê Văn Thu thực hiện nội dung tuyên truyền.

Tại các buổi tuyên truyền, Đại tá Lê Văn Thu - Chủ nhiệm Chính trị BTL Vùng Cảnh sát biển 3 đã thông tin nhiều nội dung quan trọng như: Tình hình tàu cá và ngư dân Bà Rịa -Vũng Tàu bị nước ngoài bắt giữ và một số giải pháp thực hiện trong thời gian tới; pháp luật Việt Nam và các nước đối với hành vi khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài; tình hình hợp tác khai thác hải sản và các hoạt động liên quan giữa Việt Nam và các nước; một số lưu ý ngư dân khi hoạt động khai thác hải sản trên biển; phổ biến kiến thức cho thuyền trưởng, chủ tàu về chủ quyền quốc gia trên biển, ý thức tôn trọng Luật Biển quốc tế, hiểu rõ về ranh giới các vùng biển, về tọa độ các vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam để ngư dân biết và thực hiện.

Đặc biệt lưu ý các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để khắc phục cảnh báo của Ủy ban Châu Âu về chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Đồng thời cho các chủ tàu và thuyền trưởng ký cam kết không vi phạm vùng biển nước ngoài để khai thác thủy sản trái phép.

Đẩy mạnh tuyên truyền ngư dân không vi phạm vùng biển nước ngoài

Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Buổi tuyên truyền đã giúp ngư dân nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm, chủ động phòng ngừa không để xảy ra tình trạng vi phạm vùng biển nước ngoài đánh bắt hải sản trái phép. Đây là hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm thực hiện có hiệu quả Công điện 732/CĐ-TTg ngày 28/5/2017 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường các biện pháp ngăn chặn, giảm thiểu và chấm dứt tàu cá và ngư dân Việt Nam khai thác hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.