Chelsea mất 3 quả penalty trước Man City, Ngoại hạng Anh giải thích lý do

VOH - Ngoại hạng Anh cập nhật nguyên nhân Chelsea không được hưởng penalty sau pha để bóng chạm tay của Mateo Kovacic trong vòng cấm Man City.

Một trong những tình huống gây tranh cãi ở màn thư hùng giữa Man City với Chelsea đêm qua đến ở phút 77. Mateo Kovacic đã để bóng chạm tay khi cố gắng ngăn chặn Malo Gusto trong vòng cấm "Cityzens".

Bất chấp các cầu thủ đội chủ nhà phản ứng dữ đội, trọng tài Anthony Taylor vẫn không cho Chelsea hưởng penalty. Trang MXH chính thức của Ngoại hạng Anh đã đăng tải phân tích dẫn đến quyết định từ vị vua áo đen điều khiển trận đấu.

kovacic-penalty
"The Blues" bị từ chối trao penalty. Ảnh: Internet

"Trọng tài VAR đã kiểm tra khả năng có penalty từ tình huống chạm tay của Kovacic", phía Ngoại hạng Anh cập nhật. "Quyết định được xác nhận là không có penalty, lý do là vì bóng xuất phát từ khoảng cách gần".

Đã có tổng cộng 6 lần VAR trợ giúp trọng tài Taylor ở cuộc đụng độ vừa qua. "The Blues" là đội hứng chịu các phán quyết bất lợi hơn, bao gồm 2 tình huống khác bị từ chối trao penalty vì Savio lẫn Ruben Dias đều được xác định không có lỗi khi vào bóng khiến Enzo Fernandez ngã trong vòng cấm.

kovacic-man-city
Trọng tài Taylor bị các fan Chelsea công kích kịch liệt. Ảnh: Internet

Không bị bắt lỗi, chính Kovacic đã lập công ấn định chiến thắng 2-0 cho các vị khách. Tiền vệ Croatia kìm nén cảm xúc phấn khích, không ăn mừng bàn thắng tung lưới đội bóng cũ.

Đọc tin bóng đá mới nhất trên VOH.com.vn mỗi ngày.
Đọc tin bóng đá mới nhất trên VOH.com.vn mỗi ngày.
Bình luận