Với điểm tựa sân nhà Emirates, các học trò của HLV Mikel Arteta đã tạo ra màn "huỷ diệt" Newcastle với chiến thắng đậm 4-1. Sự lấn lướt được Arsenal thể hiện ngay sau tiếng còi khai cuộc và bàn mở tỷ số đã đến với đội chủ nhà sau pha phản lưới nhà của Sven Botman.
Saka thực hiện quả phạt góc dẫn đến bàn mở tỷ số và cũng tự mình lập công trong hiệp hai, với pha solo ngoạn mục từ rìa vòng cấm và khiến Karius phải chôn chân đứng nhìn bóng bay vào lưới. Ngòi nổ đội chủ nhà được Sofascore chấm 8.1 điểm, cao nhất trận.
Sau trận đấu, khi được phóng viên TNT Sport đặt hỏi liệu pha lập công đó đã đạt “đẳng cấp thế giới” hay chưa, Saka chỉ cười và trả lời đơn giản: “Tôi không có bình luận gì cả. Tôi vui với một bàn thắng ở ngày hôm nay và quan trọng hơn là hạnh phúc khi giành chiến thắng. Tôi đang làm việc chăm chỉ mỗi ngày và cống hiến hết mình. Rõ ràng là tôi có những đồng đội tuyệt vời. Những đường chuyền tốt từ họ cũng giúp ích rất nhiều cho tôi".
Đây cũng là lần đầu mà Saka lên tiếng sau khi bị huyền thoại Rio Ferdinand cho rằng vẫn chưa đạt đến đẳng cấp thế giới dù đang chơi rất tốt tại Arsenal. Cụ thể, sau trận thua trước Porto hồi giữa tuần tại Cúp C1, cựu sao MU ngay lập tức loại Bukayo Saka ra khỏi danh sách 12 cầu thủ hay nhất thế giới thời điểm hiện tại.
Chia sẻ trên TNT Sport, Rio Ferdinand cho biết những ngôi sao này gồm Ederson, Kyle Walker, Rodri, Kevin De Bruyne, Erling Haaland, Alisson Becker, Virgil van Dijk, Mohamed Salah, Kylian Mbappe, Harry Kane và Vinicius Jr.
Ngay sau đó, Arsene Wenger đã phản bác Ferdinand. HLV huyền thoại "Pháo thủ" quả quyết Saka đã ở tầm cỡ đỉnh cao của làng túc cầu.
"Saka đạt đẳng cấp đỉnh cao bởi lẽ các cầu thủ tạo ra khác biệt ở độ tuổi trẻ như cậu ấy thường sở hữu tương lai xán lạn. Saka cũng là một nhân cách hàng đầu vì sự khiêm nhường và ham học hỏi", Wenger phân tích qua BeIN Sport.




