Chấn chỉnh Trung tâm Đăng kiểm 63-02D vì từ chối phục vụ xe miễn đăng kiểm lần đầu

(VOH) - Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản chấn chỉnh Trung tâm Đăng kiểm 63-02D vì từ chối phục vụ xe miễn đăng kiểm lần đầu từ ngày 1/4/2023.

Cục Đăng kiểm đã nhận được công văn của Công ty TNHH Ô tô Quốc Thắng về việc sẽ chỉ thực hiện việc lập hồ sơ và cấp tem kiểm định cho các phương tiện xe cơ giới miễn kiểm định lần đầu tại Trung tâm Đăng kiểm 63-02D đến hết ngày 31/3/2023.

Trong lúc chờ sửa đổi, bổ sung quy định về giá dịch vụ kiểm định, Cục Đăng kiểm Việt Nam yêu cầu Trung tâm Đăng kiểm 63-02D phải bố trí nhân viên thực hiện các thủ tục tiếp nhận và cấp miễn kiểm định lần đầu cho phương tiện; không để tình trạng chậm trễ, kéo dài thời gian giải quyết.

Chấn chỉnh Trung tâm Đăng kiểm 63-02D vì từ chối phục vụ xe miễn đăng kiểm lần đầu 1
Cục Đăng kiểm Việt Nam (Bộ GTVT) vừa có văn bản chấn chỉnh Trung tâm Đăng kiểm 63-02D vì từ chối phục vụ xe miễn đăng kiểm lần đầu từ ngày 1/4/2023 - Ảnh minh họa: Internet

Trung tâm Đăng kiểm 63-02D tự ý đưa ra các yêu cầu không đúng quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ như: Yêu cầu chủ xe “Cung cấp chứng từ bảo dưỡng, bảo trì, định kỳ, hình ảnh chứng minh công tác bảo dưỡng” và chỉ tiếp nhận kiểm định phương tiện khi chủ xe là chính chủ hoặc có giấy ủy quyền.

Cục Đăng kiểm cho biết, Trung tâm Đăng kiểm 63-02D cần yêu cầu các đăng kiểm viên và nhân viên không được tuỳ tiện, tự ý đưa ra các yêu cầu và ban hành các quy định trái pháp luật. Nếu để xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Quá trình thực hiện nếu có vướng mắc, thông báo về Cục Đăng kiểm thông qua Phòng Kiểm định xe cơ giới để kịp thời giải quyết.

Tin liên quan