Chiều 20/5, ông Khuôn cho biết, qua kiểm tra, người bán dạo này lấy giò lụa từ lò bánh mì V. Lò bánh mì này đã lấy giò lụa tại một cơ sở sản xuất giò lụa ở phường Trường Thọ (thành phố Thủ Đức).
Tuy nhiên, qua kiểm tra, cơ sở sản xuất giò lụa này hoạt động gần 2 tháng và đây là cơ sở hoạt động “chui”, không giấy phép, không biểu hiệu…
“Hiện cơ quan chức năng đã lấy mẫu giò lụa tại cơ sở này để mang đi xét nghiệm và đang chờ kết quả. Yêu cầu cơ sở này đóng cửa và ngừng hoạt động ngay”, ông Nguyễn Văn Khuôn cho biết.
Trưởng phòng Y tế thành phố Thủ Đức cho biết, Phòng đã yêu cầu các phường trên địa bàn kiểm tra tất cả các cơ sở sản xuất kinh doanh, đặc biệt là những cơ sở sản xuất giò chả, bún phở.
Tuy nhiên, không loại trừ trường hợp người bán đảm bảo an toàn nhưng người sử dụng lại bảo quản không đúng cách.
“Vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay là rất khó kiểm soát hàng bán online với danh nghĩa "thực phẩm nhà làm". Do đó, người dân cần chú ý hơn khi lựa chọn thực phẩm”, ông Khuôn thông tin.