028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Xây dựng Đảng

Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Khát vọng - Tỏa sáng" chào mừng thành công Đại hội XIII của Đảng

(VOH) - Tối qua 2/2, chương trình nghệ thuật đặc biệt "Khát vọng - Tỏa sáng" chào mừng thành công của Đại hội lần thứ XIII của Đảng đã diễn ra tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Chương trình được thực hiện gồm 3 phần: "Dưới cờ Đảng quang vinh," "Những mùa xuân dâng Đảng," và "Thênh thang trên đường mới"; trong đó phần 1 "Dưới cờ Đảng quang vinh" bao gồm những bài hát truyền thống ca ngợi Đảng, Bác Hồ và đất nước. Phần 2 "Những mùa xuân dâng Đảng" là những tiết mục được dàn dựng công phu, mang đậm bản sắc vùng miền trên mọi miền Tổ quốc, nêu bật lên tinh thần đoàn kết, thống nhất của các dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng. Phần 3 "Thênh thang trên đường mới" nói về một Việt Nam phát triển, hội nhập, thông qua những ca khúc mới mẻ, trẻ trung được đầu tư dàn dựng công phu.

Đại biểu
Đại biểu dự chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Minh Chính, Trưởng ban Tổ chức Trung ương khẳng định, một mùa Xuân mới đang về, trong cảm xúc thiêng liêng này, mọi người dân Việt Nam đều tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, muôn vàn kính yêu, người sáng lập Đảng Cộng sản Việt Nam; đời đời biết ơn các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh anh dũng vì sự phát triển cường thịnh của đất nước, vì sự trường tồn của dân tộc. Nhân dân Việt Nam cùng tâm nguyện khắc sâu làm theo lời Bác; phải giữ gìn sự đoàn kết trong Đảng, như giữ gìn con ngươi của mắt mình; phải làm cho Đảng ta thật sự là đạo đức, là văn minh để lãnh đạo đất nước trên con đường Đảng, Bác Hồ và nhân dân ta đã lựa chọn.

Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình.
Đồng chí Phạm Minh Chính phát biểu tại chương trình.

Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là mốc son mới trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Đại hội không chỉ tổng kết nhiệm 5 năm khóa XII mà còn nhìn lại 35 năm đổi mới, không chỉ xác định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp 5 năm tới mà còn định hướng phấn đấu đến năm 2030, kỷ niệm 100 ngày thành lập Đảng và tầm nhìn đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa, nay là Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

hương trình nghệ thuật đặc biệt
Chương trình nghệ thuật đặc biệt "Khát vọng - Tỏa sáng".

Theo Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông, đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt, hoành tráng và ý nghĩa nhất trong năm nay. Đặc biệt, chủ đề “Khát vọng-Tỏa sáng” là một trong những chủ đề được Ban tổ chức hết sức tâm đắc, bởi đây cũng là vấn đề được nhắc tới rất nhiều trong những ngày diễn ra Đại hội.

Tham dự chương trình các nghệ sĩ, diễn viên tham dự trong chương trình đều được kiểm tra xét nghiệm virus SAR-CoV-2. Về khán giả, Ban tổ chức cũng đã lên nhiều phương án khác nhau tùy theo tình hình dịch bệnh, nhằm đảm bảo chương trình được tiến hành thành công, an toàn.