028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Cục CSGT tập trung đảm bảo an toàn giao thông, giúp nhân dân phòng chống bão số 4

(VOH) - Cục Cảnh sát giao thông đã ban hành Điện khẩn yêu cầu lực lượng CSGT thuộc Cục và Phòng CSGT từ Thanh Hóa đến Kon Tum tập trung đảm bảo an toàn giao thông, giúp nhân dân phòng, chống bão số 4.

Cục Cảnh sát giao thông yêu cầu các đơn vị thuộc Cục và Phòng Cảnh sát giao thông các tỉnh từ Thanh Hóa đến Kon Tum thực hiện công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; chỉ đạo của Công an tỉnh, thành phố, chính quyền địa phương về ứng phó với cơn bão số 4.

Tổ chức theo dõi chặt chẽ diễn biến bão, mưa lũ; kịp thời triển khai các phương án, kế hoạch ứng phó thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; gắn công tác đảm bảo an toàn giao thông trong bão lũ với công tác đảm bảo an toàn trên các tuyến giao thông, tập trung vào địa bàn trọng điểm. Phân công lãnh đạo, triển khai lực lượng xuống địa bàn để trực tiếp chỉ đạo, đôn đốc công tác phòng, chống bão, lũ tại cơ sở.

Cục CSGT tập trung đảm bảo an toàn giao thông, giúp nhân dân phòng chống bão số 4 1

CSGT Quảng Ngãi giúp người dân sơ tán tránh bão số 4

Trước khi bão Noru đổ bộ, Cục CSGT yêu cầu Phòng CSGT công an các tỉnh ven biển từ Thanh Hóa đến Bình Thuận, Gia Lai, Kon Tum kêu gọi các phương tiện thủy vào nơi tránh trú an toàn.

Người dân được khuyến cáo không lưu thông vào khu vực bão đang hoạt động. Lực lượng CSGT được bố trí giám sát chặt các tuyến giao thông trọng điểm, nhất là tại các ngầm tràn, khu vực nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở.

Trên các tuyến quốc lộ, công an địa phương được yêu cầu xây dựng phương án đảm bảo an toàn khi bão đổ bộ hoặc xảy ra lũ lụt, sạt lở. Trường hợp tuyến đường bị ảnh hưởng nghiêm trọng, cần cấm đường và bố trí điểm đỗ an toàn cho xe cộ. “Địa phương cần báo cáo về Cục CSGT khi cần thiết điều tiết liên tuyến và phân luồng từ xa”, lãnh đạo Cục CSGT yêu cầu.

Sau khi bão đi qua, CSGT được yêu cầu phối hợp với đơn vị quản lý hạ tầng sớm khắc phục các điểm sạt lở và giải phóng xe cộ, không để xảy ra tai nạn.

Ngay sau khi nhận được Điện khẩn, Phòng CSGT tỉnh Quảng Ngãi cùng các lực lượng khác đã đưa nhân dân và tàu thuyền vào nơi tránh, trú bão an toàn.

Trong chiều 27/9, tại đảo Lý Sơn đã có mưa rất to, sóng lớn cấp 8, cấp 9. Trong đất liền đã bắt đầu có mưa lớn, Phòng CSGT bố trí chốt tại các nơi nước chảy qua đường không cho phương tiện qua lại. Đồng thời, bố trí nhiều tổ tuần lưu để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

Còn tại Đà Nẵng, lực lượng CSGT phối hợp cùng Thuỷ đoàn 1 (Cục CSGT) tại Đà Nẵng và các đơn vị Cảng vụ, Biên phòng bố trí tàu, thuyền vào neo đậu tại Âu thuyền và Cảng cá Thọ Quang, các tàu du lịch về neo đậu trên vịnh sông Cổ Cò an toàn, kiểm tra các hộ nuôi trồng hải sản không để người lưu trú trên lồng bè. 

Bên cạnh đó, phối hợp với Phòng 8 (Cục CSGT) tại Đà Nẵng triển khai phương án tuần tra kiểm soát các tuyến, khu vực xung yếu để hướng dẫn phương tiện và người dân không đi vào khu vực nguy hiểm. 

Tiếp tục tuần tra kiểm soát cấm các phương tiện lưu thông sau 22 giờ đêm ngày 27/9. Thực hiện nghiêm túc 4 tại chỗ và 3 sẵn sàng, quân số ứng trực 100% thực hiện ứng phó cơn bão số 4.

Cục CSGT tập trung đảm bảo an toàn giao thông, giúp nhân dân phòng chống bão số 4 2
Đồng chí Đoàn Ngọc Minh Tuấn, Phó trưởng phòng CSGT Đà Nẵng đến thăm và tặng quà (gối, mền, sữa...) cho bà con đến tránh trú bão tại trạm CSGT Hòa Hiệp.

Tại Trạm CSGT Hòa Hiệp (Đà Nẵng) đã chuẩn bị lương thực, thực phẩm, nước uống...bố trí chỗ ăn, nghỉ đón người dân sống ở ven biển thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, Liên Chiểu, đang ở nhà cấp 4 có nguy cơ bị sập đỗ do bão số 4 gây ra đến trú bão tại Trạm. Kinh phí thực hiện do CBCS Trạm đóng góp phục vụ bà con.