Điểm tin trưa 26/9: TikToker bị phạt vì đăng video xúc phạm CSGT | Cảnh giác lừa đảo qua mã QR

VOH - Tàu biển quốc tế siêu sang đồng loạt đưa khách trở lại vịnh Hạ Long, Tạm giữ hình sự một đối tượng hô hào, đuổi đánh cán bộ CSGT... là các tin đáng chú ý.

Cập nhật giá vàng, giá USD và tỷ giá trung tâm ngày 26/9/2023

Giá vàng miếng SJC giảm mạnh 200.000 đồng mỗi lượng so với ngày 25/9, Eximbank mua vào còn 66,2 triệu đồng, bán ra 68,7 triệu đồng.

So với đầu tháng 9, giá vàng vẫn cao hơn 600.000 đồng/lượng nhưng so với mức cao lập gần đây là 69,5 triệu đồng, vàng đang thấp hơn 650.000 đồng.

Sáng 26/9, tỷ giá trung tâm giữa VND với USD do Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 24.084 đồng, tăng 8 đồng. Giá USD của Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước chiều bán ra lên 25.229 đồng, tăng 16 đồng.

Điểm tin trưa 26/9: TikToker bị phạt vì đăng video xúc phạm CSGT | Cảnh giác lừa đảo qua mã QR 1
Ảnh minh họa

Tàu biển quốc tế siêu sang đồng loạt đưa khách trở lại vịnh Hạ Long

Sở Du lịch Quảng Ninh cho biết, tính đến thời điểm hiện tại đã có 18 chuyến tàu biển quốc tế đăng ký đưa khách vào vịnh Hạ Long, bắt đầu từ cuối tháng 10 đến hết năm 2023.

Chuyến đầu tiên dự kiến cập vịnh Hạ Long vào ngày 27/10. Những chuyến tiếp theo lần lượt cập vịnh trong tháng 11 và tháng 12. Loại tàu biển này được thiết kế sang trọng, hiện đại, chuyên phục vụ các hải trình du lịch châu Á và Nam Thái Bình Dương, có thể xuất phát từ nhiều quốc gia khác nhau.

Cảnh giác lừa đảo qua mã QR

Cục An toàn thông tin khuyến nghị người dùng cảnh giác với các mã QR ở những nơi công cộng hoặc gửi qua mạng xã hội, email.

Thời gian gần đây xuất hiện tình trạng mã QR thanh toán tại một số cửa hàng bị dán đè, khiến tiền chuyển về tài khoản của kẻ gian.

Bên cạnh đó, mã QR độc hại cũng bị phát tán trong những bài viết, hình ảnh thông qua các ứng dụng nhắn tin, diễn đàn hoặc một hội nhóm trên mạng xã hội. Đầu tháng 8, một số ngân hàng đã đưa ra cảnh báo về tình trạng lừa đảo thẻ tín dụng thông qua mã QR. 

Điểm tin trưa 26/9: TikToker bị phạt vì đăng video xúc phạm CSGT | Cảnh giác lừa đảo qua mã QR 2
Ảnh minh họa: VGP

Tạm giữ hình sự một đối tượng hô hào, đuổi đánh cán bộ CSGT

Sáng 26/9, Công an huyện Yên Minh (Hà Giang) cho biết vừa ra quyết định tạm giữ hình sự một đối tượng, liên quan tới vụ việc tấn công cán bộ, Công an huyện Yên Minh, về hành vi chống người thi hành công vụ.

Theo vị lãnh đạo, danh tính người này chưa được công bố. Theo đó, đây chỉ là đối tượng cầm đầu trong số nhiều đối tượng khác, có hành vi đuổi đánh cán bộ CSGT. Lực lượng chức năng tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ vụ việc.

TikToker bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng video xúc phạm CSGT

Ngày 26/9, Công an thị xã Sa Pa đã xử phạt 7,5 triệu đồng với anh D.T.N. (SN 1994) về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân, trên mạng xã hội TikTok.

Trước đó, ngày 23/9, Công an phát hiện tài khoản TikTok có tên "T.O.S.P" của anh D.T.N. đăng tải một video với nội dung xúc phạm lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an thị xã Sa Pa và chia sẻ một số nội dung sai sự thật về thị xã Sa Pa. Nội dung đăng tải hiện đã được gỡ bỏ.

Điểm tin trưa 26/9: TikToker bị phạt vì đăng video xúc phạm CSGT | Cảnh giác lừa đảo qua mã QR 3
TikToker bị phạt vì đăng video xúc phạm CSGT