Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Không đưa du khách đến nơi có dịch, không đón du khách từ vùng dịch đến

  (VOH) - Văn bản của Hiệp hội Du lịch Việt Nam gửi tới các hiệp hội du lịch địa phương và các doanh nghiệp hội viên vào ngày 24/2 đề nghị không đưa du khách đến nơi có dịch, không đón du khách từ vùng

  Trong đó, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị các doanh nghiệp du lịch phải thường xuyên cập nhật thông tin về dịch COVID-19, nghiêm túc thực hiện các quy định của Chính phủ, Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19.

  Hiệp hội đề nghị các doanh nghiệp hạn chế đưa khách Việt Nam đi du lịch tại các quốc gia đang có dịch COVID-19.

  Đối với các đoàn du lịch đã nhập cảnh vào Hàn Quốc, Nhật Bản, Italia, Iran, phải thay đổi lịch trình, không đưa khách đến những địa phương có dịch, nơi đông người, thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch của nước sở tại, rút ngắn thời gian tour, khi trở về Việt Nam cần thực hiện cách ly nếu cơ quan phòng chống dịch yêu cầu.

  du khách, virus corona, covid-19, du lịch

  Ảnh mang tính minh họa: Internet

  Hiệp hội Du lịch Việt Nam cũng đề nghị các doanh nghiệp không đón khách từ các thị trường đang có dịch. Trường hợp có tour cần phải tổ chức thì công ty lữ hành yêu cầu đối tác cung cấp thông tin của khách, khai báo hoạt động của khách trong 21 ngày trước khi khởi hành đến Việt Nam. Khi đến Việt Nam, khách phải thực hiện các quy định phòng chống dịch của Việt Nam, kể cả cách ly theo quy định.

  Đối với đoàn khách đã vào Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề nghị doanh nghiệp đón khách cần xác minh thông tin về sức khỏe của khách trong 21 ngày trước khi đến Việt Nam, xác định tình hình sức khỏe của khách trong những ngày ở Việt Nam, cung cấp các thông tin này cho các cơ quan có thẩm quyền theo quy định.

  Các đơn vị cung cấp dịch vụ cần phục vụ chu đáo các đoàn khách đã vào, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch và tuyệt đối không kỳ thị khách.

  Thủ tướng chỉ đạo 'Không được để tình trạng dịch lây lan ra Việt Nam': Thủ tướng chỉ đạo: “Không được để tình trạng lây lan ra Việt Nam, tiếp tục bảo vệ tính mạng, sức khỏe của nhân dân là .

   

  Có tình trạng thu gom kháng sinh, thuốc phòng chống dịch: Sáng nay 25/2, Bộ Y tế họp trực tuyến với 700 điểm cầu toàn quốc để triển khai công tác năm 2020.

  PN (tổng hợp)