028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Chính trị-Xã hội

Mát lòng giữa thao trường nắng nóng

(VOH) - Hoạt động “Nước mát thao trường” vừa được tổ chức thực hiện trong tuần qua đã giúp cán bộ, chiến sĩ, học viên vơi đi mỏi mệt, nóng bức giữa thao trường, bãi tập.

Thực hiện tốt phong trào thi đua “Phụ nữ Quân đội đoàn kết, sáng tạo, hoàn thành tốt nhiệm vụ, xây dựng gia đình hạnh phúc, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ” gắn với tiêu chí “4 tốt”, phụ nữ Sư đoàn 309, Quân đoàn 4 (đóng quân trên địa bàn TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã có nhiều mô hình, cách làm hay, được cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nhiệt tình hưởng ứng. Hoạt động “Nước mát thao trường” vừa được tổ chức thực hiện trong tuần qua đã giúp cán bộ, chiến sĩ, học viên vơi đi mỏi mệt, nóng bức giữa thao trường, bãi tập.

Mát lòng giữa thao trường nắng nóng 1
Cán bộ, chiến sĩ, học viên tại thao trường, bãi tập.

Hội Phụ nữ Sư đoàn 309 đã trích một phần kinh phí hoạt động, đồng thời xin thêm các loại cây có tác dụng thanh nhiệt như sả, nha đam, mã đề, rễ tranh, râu ngô... trong các vườn thuốc nam của đơn vị. Với bàn tay khéo léo, chuyên cần của chị em, hàng trăm ly nước mát “xuất quân” vừa thơm ngon, vừa đảm bảo vệ sinh, vừa thấm đượm tình cảm “cây nhà lá vườn”.

Thượng úy quân nhân chuyên nghiệp Trần Thị Hạnh, Chủ tịch Hội Phụ nữ Sư đoàn 309, cho biết: “Chị em chúng tôi mỗi người công tác ở một cơ quan, đơn vị, chức trách, nhiệm vụ khác nhau như: văn thư, bảo mật, thư viện, quân y, nuôi quân, hành chính... nhưng vẫn tranh thủ thời gian, tập hợp lại để cùng nhau san sẻ bớt khó khăn, vất vả của các chiến sĩ đang rèn luyện nắng mưa trên thao trường. Chúng tôi luôn xem các chiến sĩ như người con, người cháu của mình. Nhìn chiến sĩ trẻ háo hức uống ly nước mát, chúng tôi cảm thấy hạnh phúc trong lòng”.

Mát lòng giữa thao trường nắng nóng 2
Hoạt động “Nước mát thao trường” giúp cán bộ, chiến sĩ, học viên vơi đi mỏi mệt, nóng bức giữa thao trường, bãi tập.

Ấm lòng trước sự quan tâm ân cần, chu đáo của Hội Phụ nữ đơn vị, nhiều đồng chí chiến sĩ, học viên tỏ ra rất xúc động, nhớ về hình dáng của mẹ, của chị mình ở nhà. Từ đó, các đồng chí có thêm động lực, sức mạnh để vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Trần Phát Đạt, học viên Trung đoàn 96 chia sẻ: “Xa gia đình để học tập tại đơn vị, thiếu vắng những người phụ nữ thân yêu bên cạnh, nên mỗi lần thấy Hội Phụ nữ đơn vị xuất hiện trên thao trường, mỗi chúng tôi cảm thấy rất phấn chấn và có gì đó thân thuộc. Bao nhiêu mệt mỏi khi huấn luyện như vơi bớt rất nhiều”.

Cùng với đó, mỗi lần mang nước ra thao trường, các hội viên phụ nữ còn kết hợp trò chuyện, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và tổ chức các tiết mục văn nghệ vui tươi, bổ ích, giúp chiến sĩ đơn vị bước vào giờ huấn luyện đầy sảng khoái.