Năm 2018, xử phạt các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm với số tiền gần 17 tỷ đồng

(VOH) - Chiều 4/1, Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố đã tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra an toàn thực phẩm năm 2018.

Báo cáo của Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM trong năm 2018, các đoàn đã kiểm tra hơn 41 ngàn cơ sở, phát hiện gần 11.400 cơ sở vi phạm, phạt tiền hơn 2.790 trường hợp với tổng số tiền phạt gần 17 tỷ đồng.

Để bảo đảm an toàn thực phẩm tết Nguyên đán và mùa Lễ hội Xuân 2019, Ban Ban Quản lý an toàn thực phẩm TPHCM và các đội ở quận, huyện sẽ tập trung thanh kiểm tra các các mặt hàng tiêu thụ nhiều, bánh kẹo mứt Tết, thành lập các đoàn thanh tra, kiểm tra chuyên ngành, liên ngành từ Thành phố đến cấp xã, phường tập trung vào nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm.

Năm 2018, xử phạt các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm với số tiền gần 17 tỷ đồng

Bà Phạm Khánh Phong Lan - Trưởng ban Quản lý An toàn thực phẩm TP lưu ý, thời điểm này là giai đoạn tập kết hàng nhiều, vì vậy, nguy cơ thực phẩm kém chất lượng, quá hạn, không đảm bảo vệ sinh sẽ gây hậu quả về an toàn thực phẩm, ngộ độc đối với người dân

Bên cạnh đó, tập trung đẩy mạnh công tác truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu thụ thực phẩm đến người dân.

Bình luận