Đài tiếng nói nhân dân TPHCM
The Voice of Ho Chi Minh City People
 • Quán karaoke không được hoạt động sau 0h

  (VOH) - Quán karaoke không được hoạt động sau 0h - Đây là điểm mới quy định tại Nghị định 54/2019/NĐ-CP về kinh doanh dịch vụ karaoke, dịch vụ vũ trường, có hiệu lực từ ngày hôm nay 1/9.

  Theo đó, để kinh doanh dịch vụ karaoke, doanh nghiệp hoặc hộ kinh doanh phải bảo đảm các điều kiện về phòng chống cháy nổ và an ninh, trật tự.

  Phòng hát phải có diện tích sử dụng từ 20m2 trở lên, không kể công trình phụ. Không được đặt chốt cửa bên trong phòng hoặc đặt thiết bị báo động (trừ các thiết bị báo cháy nổ). Ngoài ra, cơ sở kinh doanh phải bảo đảm hình ảnh phù hợp lời bài hát thể hiện trên màn hình, phù hợp văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục của dân tộc Việt Nam. Đáng lưu ý là quán karaoke không được hoạt động từ 0h-8h sáng.

  karaoke, vũ trường

  Dịch vụ vũ trường, các đơn vị kinh doanh không được mở cửa trong thời gian từ 2h đến 8h hàng ngày. (Ảnh minh họa: Hu Ân)

  Tương tự, cơ sở hoạt động dịch vụ vũ trường phải bảo đảm phòng vũ trường có diện tích sử dụng từ 80m2 trở lên, không kể công trình phụ và địa điểm kinh doanh phải cách trường học, bệnh viện, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, di tích lịch sử - văn hóa từ 200m trở lên.

  Phú Sơn