028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm, chúc mừng Bệnh viện Chợ Rẫy nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam

(VOH) - Nhân kỉ niệm 63 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-2, chiều 24/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ y tế công tác tại Bệnh viện Chợ Rẫy.

Tham gia đoàn còn có Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt hoạt động của bệnh viện, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của các bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy giỏi về chuyên môn, có nhiều sáng tạo, tận tụy phục vụ người bệnh, cụ thể đã triển khai nhiều kỹ thuật chuyên sâu như ghép tạng, phẫu thuật nội soi, kỹ thuật lâm sàng hiện đại…

Nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chúc cán bộ, nhân viên y tế luôn mạnh khỏe, để cùng đội ngũ thầy thuốc của cả nước vượt qua khó khăn, thách thức, đưa ngành y tế ngày càng phát triển vững mạnh, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân, xứng đáng với sự hy sinh của các thế hệ thầy thuốc Việt Nam, niềm tin yêu của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thủ tướng cùng đoàn chúc mừng tập thể cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy nhân ngày 27/2 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đề nghị, đội ngũ y, bác sĩ nhân viên y tế phải không ngừng nâng cao y đức, thái độ phục vụ, chăm sóc người bệnh như người nhà của mình. Bệnh viện Chợ Rẫy cùng các đơn vị y tế cần đẩy mạnh đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ y tế, khắc phục tình trạng lạm dụng kháng sinh, xét nghiệm, đồng thời đẩy mạnh cải cách hành chính, làm tốt công tác quản trị bệnh viện để nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Thủ tướng yêu cầu, cùng với giải quyết tình trạng quá tải bệnh viện, huy động tốt các nguồn lực đầu tư cho các cơ sở y tế, trong đó có Bệnh viện Chợ Rẫy, các đơn vị chức năng phải làm tốt công tác an ninh, đảm bảo sự an toàn cho các cơ sở y tế.

Bác sĩ Nguyễn Trường Sơn, Giám đốc bệnh viện Chợ Rẫy – cho biết, hiện cơ sở y tế có hơn 4.000 cán bộ, viên chức và đã thực hiện tự chủ tài chính hoàn toàn. Là một bệnh viện hạng đặc biệt và có vai trò là tuyến cuối hàng đầu tại khu vực phía Nam, bệnh viện đã trợ kỹ thuật cho các bệnh viện của 23 tỉnh, thành. Năm 2017, bệnh viện đã khám, điều trị cho hơn 1,5 triệu lượt bệnh nhân, hỗ trợ kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới, tạo được uy tín với người dân khu vực phía Nam.

Sau khi thăm Bệnh viện Chợ Rẫy, chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc mừng cán bộ, nhân viên y tế Bệnh viện tim Tâm Đức.