Tìm ra tác nhân gây ngộ độc sau tiệc Trung thu tại thành phố Thủ Đức

VOH - Vi khuẩn Salmonella spp được cho là tác nhân gây ngộ độc sau tiệc Trung thu.

Sáng 5/10, Sở Y tế TPHCM cho biết sau khi tìm được nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm của nhiều người sau bữa tiệc Trung thu tại chung cư Palm Heights do nhiễm khuẩn, ngành y tế thành phố tiếp tục lấy mẫu phân xét nghiệm tìm tác nhân gây ngộ độc.

Kết quả xét nghiệm PCR phân của 2 trẻ được lấy mẫu cho thấy có vi khuẩn Salmonella spp.

Tìm ra tác nhân gây ngộ độc sau tiệc Trung thu tại thành phố Thủ Đức 1
Vi khuẩn Salmonella spp được cho là tác nhân gây ngộ độc sau tiệc Trung thu - Ảnh minh họa: Internet 

Sở Y tế cho biết qua báo cáo của Trung tâm Y tế thành phố Thủ Đức, sau khi xuất hiện những triệu chứng ngộ độc ngoài những trẻ được đưa đến các bệnh viện điều trị, còn có 2 trẻ (người nước ngoài) khám tại Phòng khám đa khoa số 3 (95 Thảo Điền, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức).

Ngày 1/10, tại phòng khám trên có tiếp nhận 2 trường hợp bệnh nhi nam đến khám (6 tuổi và 12 tuổi) với các triệu chứng sốt, đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. 

Bệnh nhi nam 6 tuổi với triệu chứng đau bụng, tiêu chảy, được chẩn đoán viêm dạ dày, ruột, nghi ngờ viêm ruột trực khuẩn. Được xử trí truyền dịch tại phòng khám và chỉ định xét nghiệm PCR phân, kết quả dương tính với Salmonella spp.

Riêng bệnh nhi nam 12 tuổi, bị đau bụng nhiều, sốt, tiêu chảy, xét nghiệm máu có bạch cầu tăng cao, CRP tăng, kết quả siêu âm bụng là viêm ruột, xét nghiệm PCR phân cũng cho kết quả dương tính với Salmonella spp.

Hiện sức khỏe của 2 trẻ phục hồi tốt.

Chiều tối 29/9, chung cư Palm Heights (phường An Phú, thành phố Thủ Đức) tổ chức vui Tết Trung Thu cho con em của cư dân và nhân viên phục vụ tại đây.

Ban Tổ chức phát quà, phát bánh, trong đó có 210 chiếc bánh su kem nhãn hiệu Givral cho thiếu nhi.

Sau khi ăn bánh, một số trẻ đã bị đau bụng, nôn ói, sốt, đi ngoài nhiều lần, trong đó, bé gái N.Q (6 tuổi) tử vong.

Bình luận