028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

Tổ chức Rotary trở lại Việt Nam, kết nối những người hành động vì cộng đồng

(VOH) - Hai câu lạc bộ là Rotary Club Saigon International và Rotary Club Saigon đã chính thức được thành lập và đi vào hoạt động vào tháng 7 năm nay.

Với hơn 1,2 triệu thành viên thuộc gồm các doanh nhân Việt Nam và quốc tế hơn 35,000 câu lạc bộ trên khắp thế giới, tổ chức Rotary International đang mở rộng mạng lưới các câu lạc bộ thành viên đến thành phố Hồ Chí Minh.

Hai câu lạc bộ Rotary ở thành phố Hồ Chí Minh đều hướng trọng tâm đến những lĩnh vực riêng. Rotary Club Saigon, tập trung vào lĩnh vực giáo dục với các chương trình học bổng, dạy nghề, hỗ trợ tư vấn luật cho những người có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là trẻ em.

Tổ chức Rotary trở lại Việt Nam, kết nối những người hành động vì cộng đồng 1
Câu lạc bộ Rotary hỗ trợ về giáo dục cho trẻ em nghèo.

Câu lạc bộ Rotary Club Saigon International, tập trung vào các chương trình về môi trường có quy mô lớn thông qua các hoạt động giáo dục, truyền thông; các chương trình chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ và trẻ em; các chương trình phát triển nông thôn và chương trình giáo dục.

Cả hai câu lạc bộ sẽ cùng đánh giá và đưa ra giải pháp tối ưu nhất cho các vấn đề xã hội, môi trường quan trọng. Hiện cả hai đang phối hợp cùng nhau trong dự án trao tặng hàng trăm chiếc xe lăn để hỗ trợ những người khuyết tật.

Bà Nguyễn Kiều Vương, Chủ tịch Rotary Club Saigon chia sẻ: “Cá nhân tôi rất yêu thích công việc thiện nguyện và đã tham gia nhiều dự án phục vụ cộng đồng trong suốt 15 năm qua. Vì vậy, tôi vô cùng phấn khởi khi được trao cơ hội dẫn dắt Rotary Club Saigon, kết nối thêm nhiều thành viên đến với mạng lưới Rotary International để cùng đồng hành thực hiện những công việc ý nghĩa.”

Sứ mệnh chính của cả hai câu lạc bộ Rotary ở Thành phố Hồ Chí Minh là tìm kiếm những cá nhân vừa có tài, vừa có tâm đến từ nhiều quốc gia và ngành nghề khác nhau với mục đích nhân rộng thêm nhiều câu lạc bộ Rotary khắp Việt Nam, lan tỏa tầm ảnh hưởng và đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng.

Ông Vũ Minh Anh chủ tịch Câu lạc bộ Rotary Club Saigon International cho biết: “Thành viên câu lạc bộ là những người có phẩm chất, tâm huyết và chuyên môn từ nhiều lĩnh vực như du lịch, khách sạn, kiến trúc, ngân hàng, bất động sản, quảng cáo, công nghệ, giáo dục, từ thiện...Chúng tôi gắn kết bền chặt, hỗ trợ nhau để hướng đến một mục tiêu chung là giúp đỡ cộng đồng.”

Mạng lưới Rotary International được biết đến trên toàn cầu là “nơi những người láng giềng, bằng hữu và các nhà chuyên môn cùng chia sẻ ý tưởng, hành động để tạo ra sự thay đổi lâu dài.”

Thành viên của cả hai câu lạc bộ tại TP.HCM đều được đa dạng hóa, gồm các doanh nhân Việt Nam và quốc tế tận tâm, nhiệt tình phục vụ cộng đồng.