028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

TPHCM tiếp nhận hơn 200 tỷ đồng ủng hộ kinh phí mua Vacine ngừa Covid -19

(VOH) - Việt Nam cần 150 triệu liều  Vaccine phòng dịch Covid-19 để bảo đảm tiêm đủ cho người dân trong năm 2021, tạo hàng rào sinh học cần thiết ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Điều này đòi hỏi nguồn kinh phí rất lớn mà ngân sách nhà nước không thể đảm bảo. Vì vậy, chiều 23/4, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vaccine thực hiện phòng, chống dịch Covid-19 đợt 1 và phát động tiếp tục chung tay cùng chính phủ cho mục tiêu kép ổn định để phát triển.

Tính đến 12  giờ ngày 23/4, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM đã tiếp nhận hơn 200 tỷ đồng từ 31 doanh nghiệp và cá nhân.

Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố sẽ nhanh chóng phối hợp với Sở Y tế triển khai kịp thời, đảm bảo công khai, minh bạch trong sử dụng nguồn kinh phí mua vaccine và tiến hành tiêm Vaccine phòng dịch Covid-19.

TPHCM tiếp nhận hơn 200 tỷ đồng ủng hộ kinh phí mua Vacine ngừa Covid -19 1
Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM tiếp nhận kinh phí mua vaccine thực hiện phòng, chống dịch Covid--19.

Theo bà Tô Thị Bích Châu - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM, dịch Covid-19 đang là một mối đe dọa lớn đối với toàn dân. Để chủ động thích nghi trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài, việc tiêm vaccine là giải pháp quan trọng hàng đầu giúp kiểm soát dịch bệnh tốt nhất.

Ai trong chúng ta cũng đều mong muốn được tiêm ngừa Vaccine, những người già neo đơn, hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn là những người dễ bị lây nhiễm do cuộc sống mưu sinh hàng ngày và khả năng tài chính có hạn nên cần lắm sự chung tay, chia sẻ và hỗ trợ của các cơ quan, đơn vị để những liều Vaccine miễn phí được đến với những người yếu thế trong xã hội, góp phần đẩy lùi dịch Covid-19.

Bà Tô Thị Bích Châu cho biết: "Điều chúng tôi bất ngờ nhất là sự chủ động của doanh nghiệp, nhà tài trợ, mạnh thường quân và người dân TP liên hệ với Mặt trận TPHCM ủng hộ mua vắc xin. Chúng tôi hết sức xúc động khi trong tình hình khó khăn hiện nay nhưng có sự chung tay góp sức của người dân .... Từ đó thấy tấm lòng nghĩa tình của người dân TP thể hiện ở mọi nơi, mọi lúc và đặc biệt trong lúc khó khăn này".

Chia sẻ tại chương trình tiếp nhận kinh phí mua vaccine thực hiện phòng, chống dịch Covid-19, ông Bùi Anh Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Thương mại cổ phần Sài Gòn, đơn vị ủng hộ số tiền 20 tỷ đồng cho biết: "Ngân hàng cũng như cổ đông của ngân hàng vinh dự hỗ trợ cho TP và Chính phủ mua vắc xin chống lại dịch Covid-19. Đây là niềm tự hào và cũng là nghĩa vụ đóng góp của cổ đông, ngân hàng cho TP chống lại dịch Covid-19".

TPHCM tiếp nhận hơn 200 tỷ đồng ủng hộ kinh phí mua Vacine ngừa Covid -19 2
Ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM xúc động khi nhận được sự ủng hộ mua vaccine của rất nhiều tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp.

Tại chương trình, ông Dương Anh Đức – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM nói: "Chúng tôi rất xúc động khi nhận được sự hưởng ứng nồng nhiệt của nhiều tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp. Chúng tôi biết các anh chị cũng rất lo việc tiếp xúc thường xuyên với những nguy cơ Covid, vì vậy qua những đợt như thế này đã thể hiện rất rõ tinh thần của người dân TP luôn luôn có chữ nghĩa tình ở trong tâm.

Chúng tôi rất trân trọng những tấm lòng như vậy, mong rằng tất cả chúng ta sẽ phát huy tinh thần đó để xây dựng TPHCM văn minh, hiện đại, nghĩa tình".

Trước đó, từ lời kêu gọi "Nhân dân TPHCM tham gia ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19”, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 đã tiếp nhận tiền, hàng gần 270 tỷ đồng và cũng đã kịp thời chuyển đến các y, bác sĩ, lực lượng vũ trang, tình nguyện viên và đồng hành, chia sẻ với người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 với số tiền, hàng gần 180 tỷ đồng.

Dịp này, MTTQ Việt Nam TPHCM tiếp tục kêu gọi đồng bào Thành phố, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc và cá nhân tham gia ủng hộ kinh phí mua Vaccine phòng dịch Covid-19.