028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Chính trị-Xã hội

Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông đón nhận huân chương cao quý của Nhà nước

(VOH) - Chiều ngày 8/5, Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông tổ chức lễ kỷ niệm 20 năm thành lập Viện và đón nhận phần thưởng cao quý của Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã đến dự và phát biểu. Các đồng chí: Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng; … gửi hoa chúc mừng.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Nên khẳng định nhiều năm qua, Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông đã quy tụ nhiều nhà khoa học, trí thức nhiều thế hệ đã có những đóng góp quan trọng trong nghiên cứu, khai thác những giá trị văn hóa phương đông phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng an ninh của đất nước và Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đồng chí tại Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông luôn là những con người truyền cảm hứng cho các thế hệ tiếp tục phấn đấu, tiếp tục cống hiến, xông tới. Đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng thời gian tới, Viện tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống để ngày càng đóng góp nhiều hơn cho đất nước, thành phố.

Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông đón nhận huân chương cao quý của Nhà nước 1

Bí thư Thành uỷ TPHCM Nguyễn Văn Nên trao Huân chương lao động hạng nhất cho ông Trình Quang Phú - Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển Phương Đông

Tại buổi lễ, GS.TS Trình Quang Phú, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông trong báo cáo cho biết, hơn 20 năm qua, Viện chủ động chọn những tài liệu nghiên cứu mang tính đi trước xã hội hoặc xã hội đang có yêu cầu với hơn 40 cuộc hội thảo cho hơn 20 đề tài nghiên cứu.

Ngay khi mới ra đời, Viện đã tổ chức hội thảo quốc tế để bàn về kinh tế tri thức và phát triển kinh tế tri thức ở Việt Nam. Cuộc hội thảo với sự tham gia của nhiều chuyên gia có tên tuổi của Việt Nam và các nước Asean, ghi dấu ấn đầu tiên cho Viện.

Cuộc hội thảo về “Giải pháp phát triển doanh nghiệp ngoài quốc doanh” cũng là diễn đàn được ghi nhận có đóng góp kịp thời và bổ ích với các chủ trương của nhà nước cho thành phần kinh tế tư nhân. Được sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Viện tổ chức nghiên cứu luận đề “Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo Việt Nam”. Đã có 10 cuộc hội thảo, tọa đàm ở cả 3 miền đất nước với sự tham gia của hàng trăm nhà khoa học và quản lý giáo dục.

Dịp này, Viện Nghiên cứu phát triển Phương Đông vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì; GS.TS Trình Quang Phú đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất; 3 cá nhân nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 11 cá nhân đón nhận Bằng khen của UBND TPHCM; 1 tập thể và 4 cá nhân nhận Bằng khen của Liệp hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam.