028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức trong ngày

VinFast bắt tay T-Mobile trong cung cấp dịch vụ kết nối xe điện

(VOH) - Hợp tác dài hạn có giá trị lên đến hàng chục triệu USD của 2 bên nhằm mang đến trải nghiệm cá nhân hóa cho khách hàng của VinFast.

Theo thỏa thuận, T-Mobile sẽ cung cấp kết nối cho các mẫu xe điện của VinFast tại thị trường Bắc Mỹ và châu Âu.

Các mẫu VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9 sẽ được tích hợp sẵn khả năng kết nối với mạng T-Mobile và kích hoạt các dịch vụ như quản lý xe từ xa, xem các chương trình trực tuyến hoặc chơi game trên xe, các tính năng an toàn bao gồm thông tin giao thông trực tiếp, cập nhật phần mềm qua mạng, phát sóng Wi-Fi hotspot (trên một số mẫu xe) giúp hành khách giữ kết nối…

 VinFast lựa chọn T-Mobile là đối tác độc quyền về kết nối xe điện toàn cầu
 VinFast lựa chọn T-Mobile là đối tác độc quyền về kết nối xe điện toàn cầu

Với các giải pháp IoT từ T-Mobile, VinFast có thể kết nối và quản lý lịch bảo dưỡng xe VinFast trên toàn cầu, dựa trên dữ liệu gần sát với thời gian thực, các thông báo từ xa và giám sát hiệu suất. Từ đó, hệ thống cửa hàng VinFast sẽ tư vấn, giúp khách hàng lưu trữ và quản lý lịch bảo dưỡng cho xe.

“Mục tiêu của VinFast là biến chiếc xe điện thông minh thành nền tảng kết nối mọi khía cạnh của cuộc sống. Hợp tác với đối tác viễn thông hàng đầu thế giới T-Mobile sẽ giúp VinFast hiện thực hóa điều này, mang đến cho khách hàng những tính năng cao cấp, nâng tầm trải nghiệm lái an toàn, hiệu quả và thú vị hơn”, bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch Vingroup kiêm Chủ tịch VinFast cho biết.

Bà Callie Field - Chủ tịch mảng Kinh doanh của T-Mobile cho biết: “T-Mobile và VinFast đều được thúc đẩy bởi tư duy lấy khách hàng làm trọng tâm. Đây chính là yếu tố truyền cảm hứng và động lực để chúng tôi đổi mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chúng tôi rất nóng lòng được giúp khách hàng của VinFast trải nghiệm điều này, bất kể hành trình của họ đi đến đâu”

Xem thêm: Điểm tin trưa 9/12: TPHCM cần hàng ngàn lao động | Giá vàng bất ngờ bật cao

Hiện tại, VinFast đang tạo dựng vị thế trên thị trường toàn cầu với các mẫu xe thuần điện hoàn thiện, bao gồm VF 6, VF 7, VF 8 và VF 9.

VinFast đặt trụ sở chính tại Los Angeles, mở một loạt cửa hàng tại California và công bố kế hoạch xây dựng nhà máy tại Bắc Carolina (Mỹ).

Cuối tháng 11 năm 2022, VinFast đã xuất khẩu lô xe VF 8 đầu tiên tới thị trường Mỹ và tiếp sau đó là tới thị trường Canada và châu Âu.