Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế Hải Phòng khẩn trương chỉ đạo bệnh viện tập trung nguồn lực điều trị cho các bệnh nhân, trường hợp cần thiết có thể xin hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với bệnh viện tuyến trên.
Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ ngay hoạt động bếp ăn tập thể tại Nhà máy đóng tàu Sông Cấm, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, báo cáo kết quả về Cục An toàn thực phẩm.
Bộ Y tế cũng đề nghị Sở Y tế Hải Phòng xử lý nghiêm các vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cộng đồng.
Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở dịch vụ ăn uống đảm bảo vệ sinh, điều kiện an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm, kiểm thực ba bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.
Theo thông tin ban đầu, sau bữa ăn trưa ngày 27/6 của Công ty Đóng tàu Sông Cấm thì nhiều công nhân có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ, không bị nôn, đi ngoài.
Theo Sở Y tế Hải Phòng, chiều cùng ngày, thống kê có 127 công nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Trung tâm y tế huyện An Dương để điều trị và theo dõi sức khỏe.
Tại Công ty Đóng tàu Sông Cấm có 51 công nhân có triệu chứng nhẹ (mẩn ngưa, đỏ mặt, đau đầu nhẹ...) được nằm theo dõi tại Công ty.
Hiện sức khỏe các công nhân đang diễn biến ổn định.