Liên quan đến vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm tại thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, xảy ra sau khi người dân ăn bánh mì tại cửa hàng Cô Ba, chủ yếu tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro.
Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đã gửi văn bản yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhanh chóng cấp cứu và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm.
Cục cũng đề nghị các cơ sở y tế triển khai các biện pháp cấp cứu hiệu quả, bảo vệ sức khỏe và tính mạng cho người dân.
Các bác sĩ và y tá được yêu cầu huy động mọi nguồn lực, bao gồm thuốc men và thiết bị y tế, để xử lý tình trạng người bệnh một cách nhanh chóng.
Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng yêu cầu Sở Y tế tỉnh tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình trạng của bệnh nhân nặng và có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng tiến hành hội chẩn liên viện nếu cần thiết. Đồng thời, cơ quan này yêu cầu quan tâm động viên bệnh nhân và gia đình trong quá trình điều trị.
Về vụ ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế đã thực hiện đầy đủ các bước quy định theo Công điện của Thủ tướng Chính phủ về công tác ngăn ngừa và xử lý ngộ độc thực phẩm.
Giám đốc Sở Y tế đã báo cáo tình hình kịp thời cho Cục Quản lý Khám chữa bệnh để tổng hợp, báo cáo lãnh đạo Bộ Y tế về diễn biến vụ việc và xin chỉ đạo hỗ trợ nếu cần.
Trước đó, vào ngày 27/11/2024, Cục An toàn thực phẩm đã gửi văn bản yêu cầu Sở Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc, truy xuất nguồn gốc thực phẩm nghi ngờ là nguyên nhân gây ngộ độc, đồng thời yêu cầu tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở bán bánh mì, kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại cơ sở này.
Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có) và công khai kết quả để cảnh báo cộng đồng.
Vụ việc đang tiếp tục được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ, đồng thời các biện pháp cấp cứu, điều trị cho các nạn nhân cũng được khẩn trương triển khai.