Chờ...

Vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì ở Vũng Tàu: Công an vào cuộc

VOH - Tối 29/11, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, cho biết tỉnh đã triệu tập cuộc họp khẩn để chỉ đạo xử lý vụ ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì tại TP Vũng Tàu.

Vụ việc đã khiến hơn 370 người bị ngộ độc, trong đó một người đã tử vong.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, tính đến chiều 29/11, tổng số người nhập viện vì ngộ độc thực phẩm nghi do ăn bánh mì đã lên tới 373 người, trong đó khoảng 2/3 đã xuất viện, phần còn lại sức khỏe đã ổn định.

Hầu hết các bệnh nhân đều mua bánh mì và xôi tại tiệm bánh mì "C.B" ở  phường 7, TP Vũng Tàu vào tối ngày 26 và sáng 27/11.

người dân bị ngộ độc
Bệnh nhân vào Bệnh viện Vũng Tàu cấp cứu sau khi ăn bánh mì - Ảnh: NLĐO

Đây là vụ ngộ độc thực phẩm lớn nhất từ trước đến nay tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Tỉnh đã giao cơ quan công an điều tra, làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các cơ quan chức năng đã yêu cầu xét nghiệm mẫu thức ăn để có kết quả nhanh chóng và thực hiện xử phạt hành chính đối với tiệm bánh mì nếu phát hiện sai phạm.

Về trường hợp tử vong, nạn nhân được xác định là ông Trần Văn R., sinh năm 1953, trú tại phường 11, TP Vũng Tàu. Ông R. đã nhập viện vào sáng ngày 28/11 với các triệu chứng nôn ói và tiêu chảy.

Sau khi khai báo ăn bánh mì từ tiệm "C.B" sáng 27/11, ông R. bị chẩn đoán nhiễm trùng huyết và nhiễm trùng tiêu hóa mức độ nặng. Dù được điều trị tích cực, ông R. đã tử vong vào tối cùng ngày.

Các bác sĩ cho biết mặc dù ông R. được điều trị theo phác đồ, nhưng tình trạng sức khỏe của bệnh nhân xấu đi nhanh chóng. Sau khi được hồi sức, ông R. vẫn không qua khỏi và qua đời vào tối cùng ngày.

Vụ ngộ độc này đang được các cơ quan chức năng điều tra và xử lý, đồng thời cũng là lời cảnh báo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm tại địa phương.

Bình luận