Vụ VĐV bóng bàn Quốc gia “kêu đói”, Cục TDTT nói gì?

VOH - Cục Thể dục Thể thao yêu cầu các cấp có liên quan kiểm tra thông tin bữa ăn “không đủ no” của đội tuyển bóng bàn trẻ Quốc gia.

Chiều 3/10, lãnh đạo Cục Thể dục thể thao (TDTT) quyết định đưa đội tuyển bóng bàn trẻ Quốc gia về Nhổn tập huấn thay vì ở tại Mỹ Đình.

Tuyển bóng bàn trẻ Quốc gia hiện do Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội quản lý. Đội đang tập luyện tại điểm tập nằm trong SVĐ Quốc gia Mỹ Đình, thuộc Khu liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình.

Theo quy định, các VĐV trẻ và VĐV thuộc ĐTQG được hưởng chế độ ăn uống 320.000 đồng/ngày/người. Với tuyển trẻ bóng bàn Việt Nam, số tiền này được chia ra với mức 100 ngàn đồng/bữa sáng, 120 ngàn đồng/bữa trưa, 100 ngàn đồng/bữa tối.

Vụ VĐV bóng bàn Quốc gia “kêu đói”, Cục TDTT nói gì? 1
Hnh ảnh về bữa ăn dành cho 8 VĐV trẻ gây xôn xao dư luận - Ảnh: TPO 

Theo phản ánh của nhiều VĐV ngày 2/10, các bữa ăn không tương xứng với số tiền bỏ ra, đến mức phải mua bên ngoài hoặc nhờ gia đình gửi thêm đồ mới đủ sức tập.

Mỗi buổi sáng họ chỉ được cấp một gói xôi và một chai nước ngọt, còn các bữa cơm có 4 -5 năm món, như đậu phụ rán, cá kho hoặc rán, rau luộc...

Sáng 3/10, Cục TDTT họp và yêu cầu Phòng thể thao thành tích II, Bộ môn bóng bàn, Trung tâm Huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội (Nhổn) và Khu Liên hợp thể thao Quốc gia Mỹ Đình tìm hiểu, xác minh và kiểm tra sự việc.

Phụ trách Bộ môn bóng bàn kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Bóng bàn Việt Nam, ông Phan Anh Tuấn cho biết đang làm việc với HLV và VĐV, cam kết xử lý khách quan và công bằng nếu có sai phạm.

Dự kiến, Cục TDTT sẽ có kết luận trong tuần này để báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.