Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh, xử lý nghiêm nếu có vi phạm

VOH - Vụ việc liên quan đến clip về một nữ sinh lớp 12 Trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn, Hà Nội quỳ khóc trước cửa lớp và xin lỗi cô giáo đang lan truyền trên mạng xã hội.

Sáng 30/9, Sở GD&ĐT Hà Nội có văn bản chỉ đạo, yêu cầu hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc kiểm tra, xác minh, làm rõ sự việc, nghiêm túc rút kinh nghiệm, xử lý nghiêm nếu có vi phạm, báo cáo về Sở GD&ĐT Hà Nội trong ngày 2/10.

Đồng thời yêu cầu nhà trường tăng cường công tác quản lý, xây dựng văn hóa học đường, phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình, kịp thời nắm bắt công tác tư tưởng, các hoạt động trong nhà trường, không để xảy ra các vụ việc làm ảnh hưởng đến uy tín, công tác giáo dục của nhà trường, của ngành.

Xác minh clip giáo viên kéo lê học sinh, xử lý nghiêm nếu có vi phạm 1
Hình ảnh trong clip cô giáo kéo lê học sinh gây xôn xao mạng xã hội - Ảnh chụp màn hình

Tối 29/9, trên mạng xã hội xuất hiện clip 1 giáo viên có hành động túm cổ áo nữ sinh, kéo lê từ hành lang vào lớp học. Sự việc được cho là xảy ra tại Trường THPT Đa Phúc. 

Trong đoạn clip, một nữ sinh nằm ở hành lang lớp học, khóc lớn, còn giáo viên thì có hành động túm cổ áo học sinh, kéo lê ngay tại cửa lớp học.

Clip nhận được sự quan tâm, chia sẻ rầm rộ của cộng đồng mạng với nhiều bình luận phê phán hành động của cô giáo được cho là giáo viên chủ nhiệm lớp, đồng thời dạy môn Giáo dục công dân của nhà trường.

Sáng 30/9, ông Nguyễn Duy Hiền, Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc, xác nhận clip đang lan truyền trên mạng về hành động “cô giáo kéo học sinh” đúng là xảy ra ở nhà trường vào ngày 29/9. Tuy nhiên, sự việc không như cộng đồng mạng xôn xao, không có chuyện cô giáo bạo hành học sinh.

Theo ông Hiền, bản chất sự việc không phải là “giáo viên bạo hành” hay đánh học sinh mà học sinh này nằm xuống đất xin lỗi cô giáo. Khi cô giáo yêu cầu học sinh đứng dậy nhưng em này không đứng. Hai học sinh khác đến kéo học sinh này dậy cũng không được. Cô giáo khi đó nóng vội, nắm cổ áo học sinh kéo lên chứ không hề đánh. Nhưng hành động nắm cổ áo kéo lên của cô giáo là chưa đúng chuẩn mực.

Hiệu trưởng Trường THPT Đa Phúc cũng cho biết thêm ngay khi nhận được thông tin, nhà trường đã liên hệ với cô giáo, chấn chỉnh về hành vi cư xử với học trò chưa chuẩn mực. Đồng thời, nhà trường cũng đã liên hệ với phụ huynh học sinh để xin lỗi.

Sáng 30/9, nhà trường yêu cầu giáo viên và học sinh liên quan đến vụ việc tường trình làm rõ sự việc.