028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin công nghệ

Cách huỷ dịch vụ tin nhắn thoại từ các nhà mạng

(VOH) - Nếu như có chuyện cần, gọi bạn không được thì người gọi cũng nhắn tin cho bạn cũng tương tự như dịch vụ tin nhắn thoại “Để lại lời nhắn sau tiếng bíp”.

Dịch vụ “Để lại lời nhắn sau tiếng bíp” mà ba nhà mạng Mobifone, Vinaphone và Viettel đều có là một dịch vụ được cài mặc định cho phép người gọi để lại lời nhắn bằng âm thanh, hoặc chuyển thành dạng văn bản gửi đến máy người nghe dưới dạng tin nhắn SMS khi phía người nghe không bắt máy. Phí dịch vụ này sẽ tính cho người gọi đến.

Trước đây, “Để lại lời nhắn sau tiếng Bíp” là một dịch vụ tin nhắn thoại được dùng khá thông dụng ở nước ngoài, nhưng tại nước ta thì hầu người gọi ít chú ý đến dịch vụ này và cả người nhận cuộc gọi cũng ít có người nghe lại tin nhắn từ dịch vụ này. Thật ra, khi có việc cần gọi bạn thì người gọi nếu không gọi được bạn thì chắc chắn họ sẽ nhắn tin thôi.

Giờ đây, do ra đời nhiều điện thoại ứng dụng trực tuyến miễn phí mà cũng có kèm tin nhắn thoại thì hầu như dịch vụ tin nhắn thoại sau tiếng “bíp” của các nhà mạng càng ít người dùng.

Cách huỷ dịch vụ tin nhắn thoại từ các nhà mạng
Hình minh họa

Lời nhắn sẽ được tính cước từ sau tiếng “bíp” và giao diện cuộc gọi khi đó khá giống với giao diện khi người nghe đã nhấc máy với đồng hồ bấm giờ bắt đầu trên màn hình smartphone.

Như vậy, người gọi nếu không để ý, hoặc có thói quen chỉ chờ số nhảy trên màn hình mới đưa lên tai để nói chuyện có thể hiểu nhầm là người nghe đã bắt máy, nhưng khi nói, lại không thấy phản hồi gì từ đầu kia, gây nhầm lẫn. Nhiều người không để ý cứ alo hoài và phải mất tiền khi tiếng “bíp” đã vang lên.

Có người có thói quen gọi, nếu không liên lạc được thì nghĩ máy sẽ tự ngắt, do vậy nếu không để ý thì sẽ rất dễ mất tiền “lãng nhách” cho dịch vụ này. 

Nếu bạn không muốn phiền hà cho người gọi mình và không muốn sử dụng dịch vụ này thì bạn có thể huỷ tính năng này. Bạn chỉ cần soạn tin nhắn theo cú pháp nhất định của 3 nhà mạng như sau và tất nhiên tin nhắn hủy dịch vụ này miễn phí.

Viettel: soạn HUY gửi 162

Mobifone: soạn HUY gửi 1525

Vinaphone: soạn HUY gửi 1525 (hoặc 1085)

Bạn chú ý thực hiện cách hủy dịch vụ như trên bạn chỉ hủy đối với thuê bao của bạn, tức là khi người khác gọi tới bạn, họ sẽ không còn nghe câu: “để lại lời nhắn sau tiếng bíp nữa.” Tuy nhiên, khi bạn gọi người khác thì bạn vẫn có thể nghe đấy nhé!