Logo mới của Facebook: Sự tinh tế khiến bạn bất ngờ

VOH - Meta đã công bố logo mới Facebook vào thứ Tư vừa qua và nhận được nhiều sự chú ý của dư luận.

Nhìn thoáng qua chẳng ai thấy có gì khác biệt nhưng trên thực tế nó rất tinh tế: Đó chính là nó có màu xanh đậm hơn một chút. Công ty Meta mô tả thiết kế được cho là "táo bạo hơn, mạnh mẽ hơn và trường tồn hơn" như một phần của bài đăng trên blog dài 1.600 từ thông báo về điều này và những thay đổi thiết kế khác.

Trong bài đăng trên blog, Meta cũng chia sẻ thêm họ đang cập nhật các phản ứng biểu tượng cảm xúc của mình để "gợi lên nhiều cảm xúc hơn" đồng thời đang tung ra một dải màu động mới bao gồm xanh nhạt, xanh da trời, xanh nước biển, xanh nước biển đậm và xanh lam. Nếu bạn cho rằng sự thay đổi không có gì cả, thì bạn không phải là người duy nhất.

Logo mới của Facebook: Sự tinh tế khiến bạn bất ngờ 1
Logo mới của Facebook nhận được nhiều sự chú ý. 

Người dùng trên nền tảng X đã hài hước nói về sự thay đổi này và so sánh nó với các bản cập nhật cực kỳ tinh tế khác. Nhưng nhiều người không thể không tự hỏi liệu sự thay đổi tinh tế này có phải là dấu hiệu cho thấy Facebook đang suy yếu hay không?

Một nghiên cứu năm 2022 của Trung tâm Nghiên cứu Pew đã nhấn mạnh sức hấp dẫn ngày càng giảm của Facebook  đối với thanh thiếu niên Hoa Kỳ kể từ năm 2014 – những người đang đổ xô vào các nền tảng như TikTok, Snapchat và ứng dụng Instagram.

Và mặc dù Facebook cho biết trong báo cáo thu nhập hàng quý gần đây nhất của mình rằng khoảng 40% dân số thế giới - hoặc khoảng ba tỷ người - sử dụng nền tảng này mỗi tháng, nhưng mức tăng trưởng về số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook dường như đang chững lại.

Trong quý 2 của năm, công ty chỉ thu hút được 1 triệu người dùng hoạt động hàng tháng ở Mỹ và Canada, trong khi mất 2 triệu ở Châu Âu, theo báo cáo thu nhập. Nhiều người nghĩ có lẽ cần nhiều màu xanh đậm hơn để đảo ngược xu hướng.