028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin công nghệ

Ra mắt “Báo thông minh” ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI)

(VOH) - Báo Thanh Niên cùng các đối tác triển khai một tính năng đặc biệt trên nền tảng báo chí từ ngày 6/1.

Đó là việc không cần phải đọc báo bằng mắt nữa mà người dùng có thể trò chuyện và tiếp nhận thông tin thông qua trợ lý ảo - trí tuệ nhân tạo. Bên cạnh việc nâng cấp trải nghiệm người dùng bằng các tương tác với website tin tức, công cụ này giúp tin tức và các nội dung trở nên dễ tiếp cận hơn đối với đa dạng đối tượng; từ những người bận rộn với phong cách sống đa nhiệm, yêu thích việc vừa lắng nghe tin tức vừa thực hiện nhiều công việc cùng lúc, cho đến những người có hạn chế về khả năng đọc. Đặc biệt với công cụ trí tuệ nhân tạo này sẽ giúp các bậc cha mẹ an tâm hơn khi con em mình có thể tiếp cận thông tin mà không cần sử dụng màn hình điện tử quá nhiều.

 Người dùng trải nghiệm công nghệ đọc báo thông minh
Người dùng trải nghiệm công nghệ đọc báo thông minh

Trong tương lai gần, nhiều nội dung đa dạng sẽ được cung cấp thông qua nền tảng trí tuệ nhân tạo như âm nhạc, sáng tác văn học,… tạo nên sức mạnh thực sự cho trợ lý ảo này, cũng như giúp báo Thanh Niên hiện thực hoá tầm nhìn trở thành nền tảng nội dung đa dạng, an toàn và đáng tin cậy cho các đối tượng có nhu cầu văn hoá, tin tức, và giải trí khác nhau. Công nghệ AI cho phép nhà xuất bản nội dung có những nghiên cứu và hiểu biết nhiều hơn, sâu hơn về sở thích, thói quen của người dùng. Từ đó công cụ trang bị khả năng thiết kế những nội dung và trải nghiệm mới mẻ và hiệu quả hơn cho người dùng.

Theo ông Trần Việt Hưng, Ủy viên Ban Biên tập, Tổng thư ký tòa soạn báo điện tử Thanh Niên: “Với trợ lý ảo AI trên Báo Thanh Niên, chúng tôi mong muốn đem đến cho khán giả một trải nghiệm hoàn toàn mới cùng những tiện ích mà nền tảng báo điện tử truyền thống không thể, cũng như cung cấp thêm những nội dung số khác ngoài tin tức truyền thống. Chúng tôi kỳ vọng biến trang báo điện tử Thanh Niên thành người bạn thân thiết có thể  hiểu được những nhu cầu của bạn đọc và cung cấp thêm những nội dung số khác ngoài tin tức truyền thông”. 

Bà Trâm Nguyễn, Giám đốc Quốc gia phụ trách thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia tại Google Châu Á Thái Bình Dương cho biết: “Thanh Niên Online đã ứng dụng các công cụ AI trên nền tảng Google Cloud tiên tiến và trở thành nhà xuất bản đầu tiên tại Việt Nam sử dụng nền tảng Google Cloud AI để nâng cao khả năng truy cập website cho tất cả bạn đọc. Dự án này tương đồng chặt chẽ với sứ mệnh của Google Cloud, thúc đẩy năng lực chuyển đổi kỹ thuật số của mọi tổ chức và thiết lập lại hoạt động kinh doanh của họ thông qua các cải tiến dựa trên dữ liệu.”

Bắt đầu từ ngày 6/1, khi người dùng truy cập vào trang báo điện tử Thanh Niên Online, sẽ thấy thêm một logo AI và chỉ cần thực hiện việc đăng nhập là có thể sử dụng giọng nói để tương tác với công nghệ trí tuệ nhân tạo mới này.