028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Công nghệ

True key là gì? Các yếu tố bảo mật khi sử dụng True Key

True key là gì? Nếu bạn muốn khám phá về phần mềm quản lý hoàn hảo này thì hãy theo dõi bài viết sau đây của chúng tôi nhé!

Bạn có biết True Key là gì không? Đây chính là một phần mềm quản lý mật khẩu do Intel phát triển. Việc sử dụng phần mềm này có thể giúp người dùng đăng nhập nhanh vào một website nào đó mà không cần phải ghi nhớ mật khẩu. Thay vào đó, bạn chỉ việc thông qua vân tay hoặc khuôn mặt. Chính sự tiện dụng này mà công cụ này ngày càng được ứng dụng rộng rãi trên thị trường. Hãy cùng tìm hiểu về True Key thông qua bài viết sau đây nhé! 

True key là gì?

Trước khi tìm hiểu True Key là gì chúng ta cần hiểu về nguồn gốc của công cụ từ đâu. Đây chính là phần mềm được phát triển bởi Intel Security (McAfee) sau khi mua lại của đơn vị PasswordBox. 

Phần mềm này hoạt động như một công cụ giúp quản lý mật khẩu. Bên cạnh đó, True Key còn hỗ trợ người dùng đăng nhập website một cách nhanh chóng nhất bằng khả năng nhận diện vân tay và khuôn mặt. Điều này giúp bạn không cần phải ghi nhớ nhiều password mà vẫn có thể truy cập một cách dễ dàng.

voh.com.vn-true-key-la-gi-1

True key cho phép người dùng có thể truy cập website một cách nhanh nhất

Các yếu tố bảo mật của True Key

Nhờ việc sở hữu cấu hình hiện đại và thông minh mà True Key giúp quá trình đăng nhập và quản lý mật khẩu của người dùng trở nên dễ dàng hơn. Thay vì bắt người sử dụng phải ghi nhớ mật khẩu với những con số khó nhớ thì Password Manager sẽ giúp chúng ta điều này. Nếu muốn tài khoản được bảo mật cao nhất thì ít nhất bạn nên sử dụng 3 yếu tố bảo mật. Cụ thể như:

Công nghệ thông minh của True Key sẽ thực hiện việc ghi lại chính xác hình dáng khuôn mặt của bạn. Sau đó phân tích số học để đưa ra các thông số cơ bản như khoảng cách giữa 2 mắt và bộ phận khác. Những thông số này sẽ được mã hóa và lưu trữ trên thiết bị điện tử mà bạn sở hữu.

Bên cạnh đó, laptop hoặc điện thoại của bạn cũng có thể được chọn là Trusted Devices. Bởi lẽ trong trường hợp nếu bạn bị mất điện thoại cũng hoàn toàn có thể “untrust” từ máy tính cá nhân để ngắt kết nối. Từ đó sự liên kết dữ liệu cá nhân của 2 thiết bị này sẽ được ngắt ngay lập tức mà không gây thiệt hại nào. 

Một cách bảo mật khác được thực hiện thông qua việc Swipe Unlock gửi tin nhắn cho bạn. Điều này nhằm xác nhận rằng chính bạn đang đăng nhập mà không phải người nào khác. Nếu điện thoại của bạn có tính năng bảo mật bằng vân tay thì hoàn toàn có thể truy cập tới app mobile bằng việc sử dụng Touch Unlock.

voh.com.vn-true-key-la-gi-2

True key có thể mở khóa thông qua tính năng nhận diện khuôn mặt

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng True Key

Phần mềm True Key hoàn toàn khả dụng trên các thiết bị như Android, iOS, Windows PC, Mac, Firefox, IE cũng như Chrome và Internet Explore. Không chỉ vậy, True Key còn cho phép người dùng sử dụng tính năng nhận diện khuôn mặt bởi Windows Hello. Tuy nhiên, tính năng này chỉ áp dụng cho các máy tính tương thích.

Để sử dụng phần mềm này bạn cần phải download True Key về thiết bị. Sau đó tiến hành cài đặt ứng dụng bằng việc tạo tài khoản bằng các thao tác bảo mật. Bạn có thể tùy chọn cài đặt này với việc cung cấp dấu vân tay, khuôn mặt hoặc liên kết với thiết bị thông minh khác.

Vì những tính năng ưu việt mà True Key sở hữu mà các hãng Lenovo và Hewlett-Packard cũng đang bắt đầu triển khai việc cài đặt ứng dụng này trên thiết bị của họ. Với phần mềm này bạn chỉ cần đăng nhập vào ứng dụng bằng cách cung cấp dấu vân tay, hình ảnh khuôn mặt hoặc thiết bị tin cậy. Nhờ vậy mà người dùng sẽ không cần sẽ không cần nhập thông tin cá nhân của mình nhưng vẫn đăng nhập được.

voh.com.vn-true-key-la-gi-3

Bạn sẽ không cần nhập thông tin cá nhân khi đăng nhập tài khoản vào website

Qua những thông tin cơ bản trên hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất để trả lời câu hỏi “True Key là gì?”. Thật tuyệt vời khi bạn có thể mở bất kỳ ứng dụng nào mà không cần phải nhập thông tin và chỉ cần cung cấp dấu vân tay hoặc hình ảnh khuôn mặt đúng không? Tất cả mọi thứ sẽ được giải quyết một cách hoàn hảo nhờ có True Key.

Default Gateway là gì? Cách đổi Default Gateway trên máy tính và điện thoạiCó nhiều cách tìm Default Gateway trên máy tính. Dưới đây là cách dễ thực hiện nhất để tìm ra Default Gateway nhanh chóng.
Tổng hợp những cách phát wifi từ điện thoại Smartphone Android và iOSNhu cầu sử dụng wifi ngày càng cao và việc phát wifi từ các thiết bị di động vù vậy cũng tăng lên. Điện thoại hiện nay đã được trang bị tính năng phát wifi tiện lợi cho mọi người.