028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống

Hành hung giáo viên vì con bị hạnh kiểm trung bình

VOH - Một phụ huynh hiện là thầy giáo đã xông vào nhà cô chủ nhiệm của con, hành hung nạn nhân sau khi con trai bị xếp hạnh kiểm trung bình.

Ngày 26/5, lãnh đạo UBND xã Quảng Sơn (huyện Đắk Glong, tỉnh Đắk Nông) cho biết, cơ quan công an đang xác minh, điều tra làm rõ vụ cô giáo Vũ Thị Kim Quy, giáo viên Trường THPT Lê Duẩn bị một người đàn ông hành hung tại nhà riêng vào tối 25/5. 

Bước đầu xác định, người hành hung cô giáo là ông L.M.D., đang là giáo viên một trường THCS trên địa bàn xã Quảng Sơn, là phụ huynh của em L.M.Q. (học sinh trường THPT Lê Duẩn). Nhà của ông D. chỉ cách nhà cô Quy khoảng 100m.

Theo đó, khoảng 18h30 ngày 25/5, cô Quy cùng hai con đang ở nhà riêng tại thôn 2 (xã Quảng Sơn), thì ông D. bất ngờ xông vào nhà chửi bới và hành hung cô.

Phát hiện sự việc, hàng xóm và người thân chạy đến can ngăn, sau đó ông D. bỏ chạy khỏi hiện trường. Cô Quy bị đánh chấn thương, chảy máu mũi nên được đưa đến cơ sở y tế để điều trị, đồng thời trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. 

Con bị hạnh kiểm trung bình, phụ huynh xông vào nhà hành hung cô chủ nhiệm 1
Theo chồng cô giáo Quy, cô bị đánh vào mặt, đá vào người và túm tóc dúi xuống nền nhà - Ảnh: Báo Giao Thông

Cô Quy cho biết, khoảng một tháng trước, em L.M.Q. có hành vi lăng mạ, xúc phạm cô nên bị phê vào sổ đầu bài. Sau đó, nhà trường đã lập biên bản, xử lý hành vi đối với em Q.. 

Hội đồng nhà trường đã họp 2 lần và thống nhất xếp loại hạnh kiểm trung bình học kỳ 2 và trung bình cả năm học đối với em Q. Việc xếp loại này dựa trên kết quả đánh giá cả năm học, do em Q. nhiều lần vi phạm nội quy, quy định của trường học.

“Sau khi biết em Q. bị xếp loại hạnh kiểm trung bình và không đủ điều kiện để xét tuyển vào các trường đại học như mong muốn, nên ông D. đã có hành vi không chuẩn mực đối với nhà trường. Tối hôm nay, trong lúc chồng đi làm, tôi ở nhà cùng con nhỏ thì ông D. đã xông vào tấn công tôi”, cô Quy nói, đồng thời cho biết, đã báo cáo vụ việc đến hiệu trưởng và Ban chấp hành Công đoàn Trường THPT Lê Duẩn để có biện pháp bảo vệ giáo viên.

Được biết, mẹ của nam sinh này, là hiệu trưởng một trường mầm non trên địa bàn, sau khi biết con trai xếp loại hạnh kiểm trung bình đã kiến nghị, làm um chuyện trên trường.

Chồng cô giáo Quy cho biết: “Gia đình nam sinh này nghĩ nguyên nhân là do vợ tôi gây ra nên ông D. lên nhà đánh vào mặt, đá vào người vợ tôi. Rất tiếc, lúc xảy ra vụ việc tôi đang đi làm, nghe vợ gọi điện tôi tức tốc chạy về để giải quyết. Tôi mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm sáng tỏ vụ việc để bảo vệ sức khỏe, tính mạng của vợ tôi”.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ. 

;