028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Đời sống

Trao giải cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc về ngành điện TPHCM

(VOH) - Ngày 15/12, Tổng Công ty Điện lực TPHCM đã tổ chức trao giải thưởng cuộc thi ảnh đẹp và sáng tác ca khúc về ngành điện TPHCM.

Hai cuộc thi do Tổng Công ty Điện lực TPHCM phát động và trao giải, gồm: Cuộc thi Ảnh đẹp với chủ đề “Điện lực TPHCM – 45 năm cùng Thành phố tỏa sáng” và cuộc thi “Sáng tác ca khúc về ngành điện Thành phố mang tên Bác”.  

Sau 3 tháng phát động, (từ tháng 4/2021 đến tháng 6.2021), đã có 648 tác phẩm ảnh và 57 ca khúc gửi về tham dự. Các tác phẩm ảnh dự thi là những hình ảnh ghi lại khoảnh khắc đẹp trong lao động của người công nhân ngành điện thành phố mang tên Bác để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đời sống của người dân.

Các ca khúc đều có nội dung ca ngợi những thành quả của ngành điện lực TPHCM, những gương tập thể và cá nhân hăng say lao động sản xuất, tình yêu ngành, yêu nghề; những hoạt động sáng tạo, ứng dụng và làm chủ công nghệ, nâng cao năng suất trong lao động sản xuất của công nhân viên chức lao động Tổng Công ty Điện lực TPHCM.

trao-giai-cuoc-thi-anh-dep-va-sang-tac-ca-khuc-ve-nganh-dien-tphcm-voh.com.vn-anh1
Ông Bùi Hải Thành – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC trao giấy khen cho cho chị Võ Thị Cẩm Hiền (Giải 3 cuộc thi sáng tác ca khúc). (Ảnh: EVNHCMC)

Kết quả cuộc thi ảnh đẹp, Ban tổ chức đã trao 1 giải nhất, trị giá 20 triệu đồng cho tác giả Nguyễn Kiến Trương; 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng cho các tác giả Võ Văn Hoàng và Lê Ngọc Huy. Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng  và 10 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.  

trao-giai-cuoc-thi-anh-dep-va-sang-tac-ca-khuc-ve-nganh-dien-tphcm-voh.com.vn-anh2
Ông Bùi Hải Thành – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy EVNHCMC (bìa trái) và ông Bùi Trung Kiên – Phó Tổng giám đốc EVNHCMC (bìa phải) trao giấy khen cho các tác giả đạt giải cuộc thi sáng tác ca khúc. (Ảnh: EVNHCMC)

Với cuộc thi sáng tác ca khúc, Ban tổ chức cũng đã trao 2 giải nhì (không có giải nhất), mỗi giải trị giá 20 triệu đồng cho các tác giả Quang Giang Thanh và Võ Văn Trung; Ban tổ chức còn trao 3 giải ba, mỗi giải 10 triệu đồng  và 10 giải khuyến khích, mỗi giải 5 triệu đồng cho các tác giả khác tham gia cuộc thi. Tổng trị giá giải thưởng của 2 cuộc thi là 190 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TPHCM cho biết, 705 tác phẩm ảnh và ca khúc đã phản ánh truyền thống, hình ảnh đẹp của người công nhân ngành điện thành phố mang tên Bác trong hoạt động đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, ổn định, đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của thành phố và đời sống của người dân.

Ban Giám khảo gồm lãnh đạo, người có kinh nghiệm, uy tín của các Hội Nhiếp ảnh, Hội Nhà báo, Hội âm nhạc TPHCM và đại diện lãnh đạo, công đoàn Tổng Công ty đã chấm và lựa chọn những tác phẩm có nội dung hay, ý nghĩa và xuất sắc nhất để trao giải và tuyên truyền sâu rộng trong công nhân viên chức lao động của Tổng Công ty Điện lực TPHCM và xã hội.

Được biết, hai cuộc thi trên nhằm kỷ niệm 45 năm (7/8/1976 – 7/8/2021), ngày thành lập Sở Quản lý và Phân phối Điện TPHCM, nay là Tổng Công ty Điện lực TPHCM. Các cuộc thi đã góp phần cổ vũ và nhân rộng tình yêu ngành, yêu nghề, hăng say lao động sản xuất, ghi nhận, tôn vinh những thành tựu nổi bật của ngành Điện lực TPHCM, ghi nhận và nhân rộng những tấm gương người tốt việc tốt của người công nhân ngành điện Thành phố mang tên Bác, những tập thể và cá nhân tích cực trong lao động sản xuất đóng góp vào thành tích xuất sắc của đơn vị nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi trong tập thể công nhân viên chức lao động toàn Tổng công ty, góp phần vượt qua khó khăn hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất kinh doanh năm 2021.