028.38225933 (Hotline) - 028 3822 1188 (FM 95.6) - 028 38291 357
icon-radio-fm-999-mhz
logo-voh-radio-online
Điện thoại: 028.38225933 - 028.38225934
Đường dây nóng bạn nghe đài: 028.3891 357 - 0948747571
Sự kiện:  Tin tức du lịch

Bình Định sẽ đón du khách TPHCM lên bán đảo Phương Mai từ ngày 1/11

(VOH) - TPHCM và Bình Định thống nhất tổ chức các tour du lịch kết nối theo nguyên tắc đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân và du khách.

Ngày 22/10, Đoàn công tác của UBND TPHCM do Phó Chủ tịch UBND TP Phan Thị Thắng dẫn đầu có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh và ngành du lịch Bình Định, đây cũng là địa phương cuối cùng trong chuyến công tác lần này của lãnh đạo Thành phố nhằm khôi phục lại liên kết du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19.

Tại buổi làm việc, bà Phan Thị Thắng đề xuất tỉnh Bình Định bắt đầu đón du khách từ TPHCM trở lại địa phương này kể từ ngày 1/11 tới đây. Hai địa phương cũng thống nhất tổ chức các tour du lịch kết nối theo nguyên tắc đảm bảo an toàn, thuận lợi cho người dân và du khách.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cho hay, từ ngày 15/10 vừa qua, Bình Định đã mở cửa với nhiều hoạt động như lưu trú, du lịch kèm theo những điều kiện nhất định như công suất phục vụ không vượt quá 50%. Để chuẩn bị cho việc mở cửa, phục hồi ngành du lịch, tỉnh này đã triển khai ưu tiên tiêm chủng cho những đối tượng nguy cơ và những địa bàn trọng điểm về phát triển kinh tế - xã hội để tạo vùng xanh an toàn cho việc khôi phục lại các hoạt động.

Bình Định đón du khách TPHCM lên bán đảo Phương Mai từ ngày 1/11 1
Bình Định sẽ đón du khách TPHCM lên bán đảo Phương Mai từ ngày 1/11

Ông Lâm Hữu Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho biết, từ ngày 1/11, tỉnh sẽ thí điểm đón khách du lịch từ TPHCM lên bán đảo Phương Mai - đây là khu vực mà hầu như người dân đã tiêm phủ vắc xin mũi 1 đạt tỷ lệ cao. "Các hướng dẫn viên, các cơ sở kinh doanh khách sạn, nhà hàng đều được ưu tiên tiêm vắc xin trước, trong bối cảnh vắc xin về Bình Định chưa nhiều. Từ đầu tháng 10, tỉnh cũng triển khai tiêm vắc xin cho toàn bộ người dân trên bán đảo Phương Mai để tạo một vùng an toàn nhằm mở cửa đón khách du lịch. Đây là bán đảo tương đối độc lập, tập trung nhiều cơ sở du lịch lớn và trọng điểm của tỉnh. Mở cửa được Phương Mai rồi sẽ giúp cho chúng tôi có bài học kinh nghiệm để mở cửa các tuyến du lịch khác trên địa bàn tỉnh", ông Giang cho biết thêm.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định cũng cho hay, UBND tỉnh đã giao cho Sở Du lịch chuẩn bị đề án đón khách du lịch quốc tế bằng các chuyến bay thuê bao nguyên chuyến (charter). Đề án này khi hoàn thiện sẽ trình cho Bộ VH,TT&DL báo cáo Thủ tướng Chính phủ cho phép thực hiện chủ trương này trong tháng 12 năm nay.

Theo ông Giang, đây là mùa thấp điểm du lịch nên để đảm bảo hiệu quả khi mở cửa, phục hồi lại ngành du lịch đòi hỏi phải có sự phối hợp chặt chẽ giữa các địa phương trong cả nước. Việc kết nối giữa các địa phương hiện nay có ý nghĩa hết sức quan trọng để thống nhất các điều kiện, các tiêu chuẩn để mở cửa, phục hồi kinh tế xã hội nói chung và phục hồi ngành du lịch nói riêng. Nếu những địa phương có các điều kiện, tiêu chuẩn riêng thì rất khó để khôi phục và phát triển du lịch.

Như vậy, cùng với Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định cũng sẽ đón du khách từ TPHCM trở lại kể từ ngày 1/11.